Ứng dụng biến tần cho ngành chế biến thủy hải sản


Việt Nam có nhiều tỉnh thành giáp với biển nên rất thuận lợi phát triển ngành nuôi trồng và đánh bắt, chế biến thủy hải sản. Sau khi được khác thác, nguyên liệu cá, tôm thô sẽ được chế biến để nâng cao giá trị sản. Việc áp dụng các giải pháp tự động hóa và các sản phẩm biến tần, plc điều khiển dây truyền sản xuất giúp gia tăng hiệu suất, tiết kiệm nhân công, đồng thời gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Ứng dụng biến tần GD200A tăng năng suất cho máy đùn nhựa

Các loại máy có thể sử dụng biến tần cho ngành chế biến thủy hải sản

Điểm nổi bật nhất của ngành chế biến thủy hải sản là sử dụng rất nhiều nước cho các công đoạn rửa sản phẩm trước khi sơ chế. Một số loại máy được dùng nhiều trong khâu là băng tải trong dây chuyền rửa tôm và máy phân loại tôm.

Xem thêm: 4 lợi ích của biến tần cho băng tải trong công nghiệp

Đối với một số xưởng chế biến lớn hơn còn có thêm hệ thống làm lạnh công nghiệp Chiller sử dụng biến tần rất lớn. Đặc biệt, một số đơn vị chế biến tôm còn có một số loại máy hiện đại có sử dụng động cơ servo như là máy kéo thẳng tôm, máy bóc vỏ tôm tự động.

Đối với một số nhà máy sản xuất thủy hải sản tôm cá lớn thì còn trang bị biến tần cho hệ thống bơm, biến tần cho hệ thống quạt thông gió góp phần giảm hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Lựa chọn biến tần plc tủ điện cho ngành chế biến thủy hải sản

Môi trường tại khu chế biến thủy hải sản rất nhiều hơi nước, độ ẩm không khí cao, chính vì vậy khi lựa chọn biến tần cho ngành chế biến thủy hải sản cần quan tâm đến tới khả năng chống chịu hơi nước, độ ẩm hoặc ăn mòn sản phẩm.

Đối với các loại tủ điện được sử dụng trong các xưởng chế biến cần được gia công kín hoàn toàn để không cho không khí bên ngoài tràn vào bên trong. Đối với các nhà máy chế biến lớn, độ ẩm không khí cao thì tủ điện cần được đặt trong phòng riêng, tách biệt với môi trường bên ngoài.

Khi mua biến tần các bạn sẽ cần nắm rõ hai thông số quan trọng của động cơ là công suất và điện áp, thông số này được nhà sản xuất qui định trên tem dán sản phẩm. Đối với một số loại máy móc yêu cầu độ chính cao có thể sử dụng Servo thay thế biến tần. Tuy nhiên, cần phải có sự tư vấn của kỹ thuật về công suất, điện áp và tốc độ định mức để có thể chọn loại có thông số tương đương với thiết bị cũ.

Một số dòng sản phẩm biến tần cho ngành chế biến thủy hải sản

Hoàng Gia Automation chuyên cung cấp các sản phẩm biến tần cho ngành chế biến thủy hải sản của INVT,  thương hiệu TOP 1 sản lượng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm có đặc tính hoạt động tốt trong các môi trường nhà xưởng, khu chế xuất, các sản phẩm được sử dụng phổ biến như biến tần INVT GD200A, biến tần GD20, biến tần GD35

Ngoài ra chúng tôi còn có những dòng sản phẩm chuyên biệt cho đơn vị nhà thầu, chế tạo máy, dự án trong ngành thủy hải sản với các dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp như có hỗ trợ công nợ cho khách hàng lớn và mua hàng thường xuyên. Mọi sản phẩm bán ra đều là hàng chính hãng được bảo hành 24 tháng  theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation ?

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Tin cùng chuyên mục