Hoàng Gia chế tạo máy AMT phát gạo miễn phí tại Hải Phòng


Công ty công nghệ tự động hóa Hoàng Gia (HGA) thiết kế chế tạo máy ATM phát gạo tự động đầu tiên tại Hải Phòng với thông điệp “Không ai bị bỏ lại phía sau” để phát gạo miễn phí cho người nghèo, người khó khăn trong đợt phòng chống dịch COVID-19.

Máy ATM gạo Hoàng Gia

Máy ATM được thiết kế sử dụng biến tần INVT GD20 với công suất 0.7kw điều khiển rót gạo tự động. Thời gian hoàn thiện trong vòng 3 ngày, đội ngũ kỹ sư hoàng gia đã gấp rút hoàn thiện nhanh nhất để kịp tiến độ phục vụ phát gạo miễn phí cho người nghèo, gặp khó khăn, không có nguồn thu nhập do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Máy được gắn hệ thống đèn cảnh báo và còi được lắp đặt thuận tiện giúp thông báo cho người nhận và dừng nhận gạo hoặc khi hết gạo trong thùng chứa.

Sáng ngày 18/4/2020 máy phát gạo ATM do Hoàng Gia chế tạo đã chính thức đưa vào hoạt động tại địa điểm trước tòa nhà CPN ( Số 7, đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Máy ATM phát gạo này có sức chứa 5 tạ gạo/ lần đổ, mỗi người khó khăn khi đến đây sẽ nhận được 3kg gạo miễn phí trong một ngày. Gạo sẽ được phát 2 lần/ngày, sáng từ 9h30 – 11h30, chiều từ 13h30 – 17 giờ. Nguồn gạo được quyên góp từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Sơ đồ bố trí mặt bằng triển khai ATM gạo miễn phí

Chương trình hoạt động của cây ATM gạo dự kiến sẽ phát 50 tấn gạo miễn phí kéo dài đến ngày 30/4 hoặc lâu hơn, tùy theo diễn biến dịch bệnh. Trong quá trình phát gạo, để bảo đảm trật tự và an toàn phòng dịch, chương trình tổ chức điểm gửi xe, phát phiếu gạo, yêu cầu người dân xếp hàng giãn cách 2m. Mọi người dân đều phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lấy gạo tại cây “ATM gạo miễn phí”.

Người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m

Máy phát gạo ATM miễn phí cho người dân gặp khó khăn tại Hải Phòng

Tin cùng chuyên mục