Hướng dẫn cài đặt biến tần cho cẩu trục – Biến tần INVT

Giải pháp ứng dụng biến tần cho cẩu trục

Cẩu trục được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất, kho hàng, cảng biển phục vụ mục đích vận chuyển, nâng hạ hàng hóa khối lượng lớn, tăng năng suất lao động; nhưng giải pháp lắp biến tần cho hệ thống điều khiển hầu như chưa được quan tâm.

Đối với việc điều khiển hệ thống dầm cẩu gồm 2 phần chính: Phần điều khiển nâng hạ và điều khiển di chuyển dầm cẩu được thực hiện bởi 2 motor kéo giúp cho việc di chuyển dầm cẩu và hệ thống bánh lái đặt dưới chân dầm cẩu. Với công suất 2 motor này thì tùy thuộc vào khối lượng của dầm cẩu mà hai motor này sẽ sử dụng nguồn điện chung.

Motor nâng hạ hàng hóa tùy định mức cẩu trục sẽ có công suất nang hạ từ 15kW đến 160 kW. Motor quay thân, gồm 2 motor, mỗi motor 5,5kw (đối với cẩu tháp xây dựng). Gồm 02 motor dầm biên (đối với cầu trục, cổng trục, cẩu trục).

Trong hệ thống cẩu trục xây dựng phần motor nâng hạ chịu tải nặng nhất. Tùy định mức của cẩu trục từ vài tấn đến vài chục tấn và cũng tùy vào đi cáp đôi (cáp 02) hai cáp tứ (cáp 04). Motor quay thân cẩu tháp là loại tải cũng khá nặng và điều khiển chạy/ dừng cũng rất phức tạp nếu không sử dụng biến tần.

Xem thêm: Giải pháp lắp đặt biến tần cho cẩu trục

Hướng dẫn đấu nối cài đặt biến tần cho cẩu trục – Biến tần INVT GD20

Biến tần INVT GD20 là dòng biến tần đa năng nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt dùng cho các ứng dụng phổ biến có dải công suất từ 0.75kW đến 110kW. GD20 sử dụng công nghệ điều khiển vector vòng hở, cho phép máy móc khởi động nhanh hơn. Ứng dụng rộng rãi cho máy đóng gói, máy dán nhãn, máy đóng chai, máy làm nhang, băng tải cỡ nhỏ, máy rang cà phê, máy chế biến thực phẩm, nông sản, quạt thông gió, bơm…

Sơ đồ đấu nối biến tần GD20 cho ứng dụng cẩu trục:

Lưu ý: Điện trở xả là thiết bị phải có khi cài đặt biến tần cho cẩu trục,  trong quá trình tải nâng hạ đột ngột, quán tính rất lớn làm cho điện áp DC bus trên biến tần tăng đột ngột sẽ gây hại cho biến tần. Tuy nhiên khi công suất biến tần tên 37kW thì bắt buộc phải dùng DBU – Bộ hãm động năng.

Xem thêm: Điện trở xả là gì ? Cách lựa chọn điện trở xả

 Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và đấu nối các lệnh cơ bản biến tần GD200A

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation ?

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Có thể bạn quan tâm
Các thiết bị vật tư được lắp đặt trong tủ điện công nghiệp
Hoàng Gia Automation tổ chức bữa tiệc Chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
Thay thế biến tần cho băng tải trong hệ thống máy đánh phớt bìa Carton
Mua biến tần INVT GD200A tại Hải Phòng giá tốt nhất
Du xuân 2023: Hành trình dâng hương Đền Cửa Ông – Chùa Lôi Âm
Thay thế biến tần INVT cho ứng dụng Turning Rolls tại Quảng Ninh
Bình luận trên Facebook