Tổng Quan Về Giải Pháp Lắp Đặt Tủ Điện Điều Khiển Cho Máy Đóng Gói Tự Động


Máy đóng gói tự động là thiết bị được sử dụng tương đối phổ biến tại các nhà máy sản xuất, nhất là các nhà máy sản xuất thực phẩm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng đóng gói như đóng dạng khối khô các sản phẩm mỳ tôm, bún, miến, phở. Đóng gói dạng bột các sản phẩm cafe, súp, mì chính… và các dạng đóng gói phức tạp hơn như bỏ sản phẩm đóng gói vào thùng như thùng sữa, thùng mì tôm, thùng bánh.Tuy có nhiều dòng máy đóng gói khác nhau nhưng cơ bản sử dụng một số cơ cấu như sau. Đầu tiên là phần nhãn bao bì để đi vào máy. Bao bì ở khâu này có thể ở dạng cuộn sau đó qua hệ thống gấp mí và gia nhiệt để định hình thành túi.

Tiếp theo là phần cho nguyên liệu cần đóng vào bịch bằng cơ cấu vít tải hoặc khuôn định lượng nhằm đảm bảo chính xác khối lượng của một sản phẩm. Cuối cùng sẽ là khâu dùng nhiệt để may lại miệng bịch cũng như cắt tách bịch ra khỏi cuộn và kết thúc quá trình.

Tủ Điện Điều Khiển Cho Máy Đóng Gói Tự Động Gồm Những Thiết Bị Gì

Giải pháp lắp đặt tủ điện điều khiển cho máy đóng gói tự động sử dụng PLC, Servo, biến tần giúp máy đóng gói gia tăng hiệu suất vận hành, hệ thống hoạt động ổn định, độ chính xác cao và dễ dàng thay đổi thông số theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Đối với các dòng máy đóng gói kiểu cũ sử dụng hệ thống điều khiển tự động chuyên dụng sử dụng cơ cấu cam và ly hợp, cơ bản có thể đáp ứng được yêu cầu sản xuất nhưng chưa đem lại hiệu quả tốt nhất.

Khi vận hành vẫn gặp phải một số khó khăn như tốc độ máy chậm làm giảm năng suất, thiếu sự linh hoạt, khó khăn khi muốn thay đổi mẫu mã sản phẩm, hệ thống vận hành phức tạp yêu cầu thợ máy chuyên môn cao. Máy rung lắc trong quá trình hoạt động, gây tiếng ồn và thường xuyên phải bảo trì, sửa chữa.

Để khắc phục những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải, đội ngũ kỹ sư Hoàng Gia Automation cung cấp giải pháp tích hợp các thiết bị tự động hóa như biến tần, PLC, servo vào tủ điện điều khiển cho máy đóng gói tự động.

Sử dụng Servo để điều khiền motor kép màng đối với máy đóng gói đứng hoặc điều khiển động cơ dao cắt quay với máy đóng gói nằm.

Chương trình điều khiển hoạt động của máy sẽ được lập trình trong bộ lập trình PLC, điều khiển và giám sát qua màn hình HMI.

Lắp đặt biến tần INVT GD20/GD200A để điều khiển tốc độ motor chính (máy đóng gói đứng) hoặc các motor băng tải, cấp liệu, cấp bao bì (máy đóng gói nằm)

Sử dụng truyền thông Modbus để truyền thông các thiết bị với nhau trong quá trình vận hành.

Lợi Ích Của Khi Lắp Đặt Tủ Điện Điều Khiển Cho Máy Đóng Gói Tự Động

  • Thiết bị được tích hợp gọn trong tủ điện điều khiển. Việc đấu nối trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn
  • Tốc độ máy nhanh, các bộ phận hoạt động êm ái, đồng bộ, máy không bị rung
  • Đáp ứng tốt yêu cầu công nghệ, hệ thống cắt chính xác với sai số chiều dài cắt nhỏ hơn 0.5mm, sai số trọng lượng khoảng 2% tùy theo sản phẩm.
  • Máy hoạt động ổn định, tự động điều chỉnh tốc độ khi phần cơ khí bị bào mòn, giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.
  • Dễ dàng lưu thông số và thay đổi kích thước, trọng lượng sản phẩm theo nhu cầu qua màn hình HMI.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation ?

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 
Tin cùng chuyên mục