Giải pháp ứng dụng biến tần cho máy in lụa cải thiện hiệu suất

Gia tăng hiệu suất khi lắp đặt biến tần cho máy in lụa

Máy in lụa (hay còn gọi là máy in silk screen) là một loại máy in được sử dụng để in trên các bề mặt phẳng và khác nhau, chẳng hạn như giấy, vải, nhựa, kim loại, gỗ, thủy tinh và các vật liệu khác. Máy in lụa sử dụng một khuôn mẫu được làm từ chất liệu lụa để tạo ra các hình ảnh và văn bản trên bề mặt in.

Hiện nay, máy in lụa có nhiều dạng biến thể khác để phục vụ in ấn cho nhiều loại sản phẩm, nhưng nhìn chung vẫn chia thành 2 loại là máy in lụa dạng phẳng để in ấn trên bao bì, áo, giấy, vải. Máy in lụa dạng tròn để in trên ly nhựa, cốc nhựa, các vật thể có cấu trúc mặt cong.

Riêng đối với máy in lụa dạng phẳng hiện nay lại được chia thành dạng chạy khí nén có giá thành rẻ hơn nhưng có năng suất thấp và phải mua thêm máy nén khí để chạy. Loại thứ 2 là dùng motor 3 pha kèm hộp số và biến tần sẽ có giá thành cao hơn nhưng bù lại có tốc độ chạy cao hơn và không phải tốn chi phí đầu tư cho máy nén khí.

Khi sử dụng biến tần cho máy in lụa, nó có thể giúp điều chỉnh tốc độ quay của động cơ máy in lụa để tạo ra một lượng mực in đồng đều và chất lượng in ấn tốt hơn. Điều này giúp cho việc in trên các vật liệu khác nhau được dễ dàng hơn, từ đó tăng hiệu suất sản xuất và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, việc sử dụng biến tần còn giúp tiết kiệm năng lượng và giảm độ ồn của máy in lụa.

Giải pháp lắp đặt biến tần cho máy in lụa

Hiện nay, lắp đặt biến tần cho máy in lụa sẽ được các nhà chế tạo máy tích theo máy sẵn theo bộ gồm tủ điện điều khiển có chựa PLC và biến tần.

Biến tần sẽ được lắp đặt để khiển cho 2 motor giảm tốc có hộp số. Chức năng của hai motor này là chạy cho trục xoay khuôn in bao gồm trục quay và trục ngang.

Tiếp theo, lắp đặt bộ lập trình PLC được cài đặt chương trình điều khiển 2 biến tần hoạt động theo thao tác cố định của máy. 

Hiện nay tốc độ máy khi sử dụng biến tần còn khá thấp nếu trong tương lai giá thành của servo và hộp số thấp thì có khả năng servo sẽ được ứng dụng vào máy để tăng năng suất in.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation ?

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Có thể bạn quan tâm
Giải pháp lắp đặt biến tần cho máy đồng hóa
Giải pháp nâng cao năng suất cho máy đóng gói tự động
Giải pháp tủ điều khiển cho máy uốn sắt
Ứng dụng biến tần cho máy sản xuất ống nhựa xoắn HDPE
Thiết kế lắp đặt tủ điện biến tần cho máy lấy mẫu than tự động
Lắp đặt biến tần cho động cơ điện máy xúc thay thế động cơ diesel
Bình luận trên Facebook