Giải pháp lắp đặt biến tần cho máy đồng hóa

Máy đồng hóa là thiết bị có khả năng phá vỡ sự liên kết của các phân tử trong hỗn hợp chất. Khiến các nguyên liệu bị xé siêu nhỏ và hòa thành một thể thống nhất. Hỗn hợp sau khi xảy ra quá trình đồng hóa, trở nên mịn hơn, khó tách nước và bảo quản trong thời gian lâu hơn.

Ứng dụng của máy đồng hóa công nghiệp được sử dụng phổ biến trong ngành hóa chất, mỹ phẩm, thực phẩm, dung môi, mực in ..Ngoài việc tạo ra một hỗn hợp đồng nhất, thiết bị đồng nhất còn phục vụ các chức năng bổ sung tương tự như các thiết bị trộn khác. Một số chức năng này là nhũ hóa, tạo huyền phù, nghiền, phân tán và hòa tan.

Cấu tạo của máy đồng hóa công nghiệp

Máy đồng hóa được thiết kế nhỏ gọn, dễ vận hành, muốn ứng dụng biến tần để gia tăng hiệu quả sản xuất cho máy đồng hóa, trước tiên cần phải nắm rõ được cấu tạo của máy, thông thường máy được cấu tạo bởi các thành phần cơ bản như sau:

  • Động cơ điều khiển cơ cấu đồng hóa công suất từ 0.75kW-7.5kW
  • Trục đồng hóa
  • Hệ thống tủ điều khiển giúp điều khiển tốc độ nhanh/chậm, hiển thị tốc độ và điều khiển nâng hạ cánh khuấy.

Lắp đặt biến tần cho máy đồng hóa chính là lắp đặt biến tần điều khiển tốc độ quay của động đồng hóa. Khi khách hàng có nhu cầu cải tiến và nâng cấp động cơ, đội ngũ kỹ sư Hoàng Gia Automation sẽ tư vấn giải pháp dành riêng cho máy đồng hóa, sử dụng các dòng sản phẩm biến tần của INVT như GD20, GD200A , sau đó cài đặt các thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sản xuât của khách hàng.

Lợi ích khi ứng dụng biến tần cho máy đồng hóa

Sử dụng biến tần cho máy đồng hóa là một giải pháp thông minh và hiệu quả để tối ưu hóa hoạt động của máy, tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí. Dưới đây là một số giải pháp ứng dụng biến tần cho máy đồng hóa:

Điều chỉnh tốc độ cánh khuấy: Sử dụng biến tần để điều chỉnh tốc độ động cơ của máy đồng hóa, từ đó tăng hoặc giảm năng suất theo nhu cầu. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm độ ồn phát sinh từ máy.

Tích hợp điều khiển: Biến tần có thể tích hợp các chức năng điều khiển và bảo vệ, giúp đơn giản hóa hệ thống và tăng độ tin cậy của máy đồng hóa.

Bảo vệ động cơ: Biến tần có thể cung cấp các chức năng bảo vệ động cơ, bao gồm bảo vệ quá tải, quá dòng, quá áp suất và chống giật, giúp giảm thiểu sự cố và tăng tuổi thọ của máy.

Điều chỉnh độ chính xác: Sử dụng biến tần để điều chỉnh độ chính xác và độ nhạy của máy đồng hóa, giúp tăng độ chính xác của quá trình sản xuất và giảm sai số.

Tích hợp hệ thống: Biến tần có thể tích hợp vào các hệ thống tự động hóa và quản lý, giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất và giảm chi phí.

Sử dụng biến tần cho máy đồng hóa không chỉ giúp tối ưu hóa hoạt động và giảm chi phí, mà còn giúp tăng độ tin cậy và tuổi thọ của máy. Tuy nhiên, cần đảm bảo thực hiện đúng và theo tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho nhân viên và thiết bị.

Đơn vị cung cấp giải pháp biến tần cho máy đồng hóa

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Có thể bạn quan tâm
Giải pháp ứng dụng biến tần cho máy in lụa cải thiện hiệu suất
Giải pháp nâng cao năng suất cho máy đóng gói tự động
Giải pháp tủ điều khiển cho máy uốn sắt
Ứng dụng biến tần cho máy sản xuất ống nhựa xoắn HDPE
Thiết kế lắp đặt tủ điện biến tần cho máy lấy mẫu than tự động
Lắp đặt biến tần cho động cơ điện máy xúc thay thế động cơ diesel
Bình luận trên Facebook