Cách mạng công nghiệp 4.0 đang dần nóng lên, phủ sóng tại Việt Nam


Việc ra đời của hàng loạt ứng dụng, thiết bị ứng dụng công nghệ cao đã mở ra bức tranh mới với nhiều cơ hội cũng như thách thức kèm theo cho các doanh nghiệp hội nhập tại Việt Nam.

Sau cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ nhất sử dụng năng lượng nước và hơi nước, lần thứ 2 sử dụng năng lượng điện để tạo nên nền sản xuất quy mô lớn, lần thứ ba sử dụng các thiết bị điện tử, công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất thì thế giới lại bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Cách mạng 4.0 không gắn liền với sự ra đời của công nghệ nào, mà là sự kết hợp, tổng hòa của tất cả thành tựu trước đó.

Cách mạng công nghiệp 4.0 dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất. Qua đó, những nhà máy thông minh với hệ thống máy móc tự kết nối với nhau, tự tổ chức và quản lý được tạo ra. Vì vậy, cách mạng 4.0 còn được gọi là cuộc cách mạng số.

Khái niệm công nghiệp 4.0 được đưa ra lần đầu tại Hội chợ công nghiệp Hannover (Cộng hoà Liên bang Đức) năm 2011, nhằm thông minh hoá quá trình sản xuất và quản lý trong ngành công nghiệp chế tạo. Sự ra đời của công nghiệp 4.0 tại Đức đã thúc đẩy các nước tiên tiến khác như Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Ấn Độ phát triển các chương trình tương tự nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh của mình.

Vào tháng 1/2016, Chủ tịch diễn đàn Kinh tế thế giới đã đưa ra một định nghĩa mới, mở rộng hơn khái niệm công nghiệp 4.0 của Đức.
“Và bây giờ, cuộc CMCN 4.0 được hình thành trên nền tảng của cuộc CMCN thứ ba – khi cuộc cách mạng công nghệ số đã được diễn ra từ giữa thế kỷ trước. Nó mang đặc trưng bởi sự hợp nhất các công nghệ và làm mờ đi ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học”, Klaus Schwab nói.

Những yếu tố cốt lõi của kỹ thuật số trong CMCN 4.0 sẽ là:

  • Trí tuệ nhân tạo (AI),
  • Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT)
  • Dữ liệu lớn (Big Data)

CMCN 4.0 đã thổi luồng gió mới với tốc độ siêu cấp, mang đến cơ hội lớn lao để các nước vươn lên, phát triển và có thể hoán đổi vị trí kinh trên bản đồ thế giới.

Bắt đầu từ những nước phát triển như Mỹ, EU, Nhật Bản, Singapore… nhưng sức nóng của CMCN 4.0 dần lan tới các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Đây là xu hướng tất yếu để hội nhập và bắt kịp thế giới. CMCN 4.0 không dừng lại ở một ngành cụ thể mà tác động đến tất cả lĩnh vực của nền kinh tế.

HGA chuyển mình, bắt kịp xu thế cách mạng công nghiệp 4.0

HGA là doanh nghiệp trẻ vươn lên phát hội nhập công nghệ thế giới trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những giải pháp – ứng dụng công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất.  Những nhà máy thông minh với những hệ thống máy móc kết nối tự động được tạo ra từ “Cách mạng công nghiệp 4.0”.

HGA đầu tư phát triển cho hệ thống công nghệ thông tin, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, có nhiều năm công tác trong vực vực Biến tần – thiết bị tự động hóa là nguồn lực cơ sở tạo ra những sản phẩm dịch vụ chất lượng tới khách hàng.

HGA chuyên phân phối sản phẩm và dịch vụ:

  • Cung cấp, thiết kế, lắp đặt, ứng dụng và tư vấn giải pháp điều khiển cho các hệ thống truyền động, điều khiển quá trình và giải pháp tiết kiệm điện trong các ngành công nghiệp.
  • Cung cấp thiết bị điện tự động hóa, điện tử, đo lường điều khiển như: Biến tần, PLC, Logo, Cảm biến, Servo, Encoder, …
  • Thiết kế, lắp đặt triển khai các dự án về tủ biến tần đáp ứng các yêu cầu về công nghệ, tiết kiệm năng lượng điện
  • Cung cấp dịch vụ xử lý nhanh các sự cố các hệ thống dây chuyền máy móc công nghiệp 24/24.
  • Trạm bảo hành, Cung cấp linh kiện, vật tư, dịch vụ sửa chữa biến tần và các thiết bị điện tử công nghiệp.

Hotline: 0919.343.368

Tin cùng chuyên mục