Điện năng lương mặt trời là gì?

Bạn nghĩ sao trong tương lai tất cả mọi thứ từ xe hơi cho đến nhà cửa, các ngành công nghiệp đều sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời? Hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới mức độ ô nhiễm môi trường đang ở mức nguy hiểm, nguồn tài nguyên bắt đầu cạn kiệt giá nhiên liệu tăng vọt. Con người đang tìm kiếm các giải pháp năng lượng sạch thân thiện với môi trường đó chính là điện năng lượng mặt trời thay thế cho các nguồn năng lượng hóa thạch như dầu mỏ, khi đốt, than,..

Tấm pin mặt trời Canadian của Hoàng Gia Automation

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là năng lượng được chuyển hóa trực tiếp từ năng lượng ánh sáng mặt trời thành điện năng bằng cách sử dụng các công nghệ năng lượng mặt trời như tấm phi mặt trời.

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo nhất hiện nay nó là nguồn năng lượng vĩnh cửu đối với con người. Nó không tạo ra khí thải độc hại và đặc điểm quan trọng nhất là nguồn năng lượng hoàn toàn miễn phí.

Tấm pin mặt trời Canadian của Hoàng Gia Automation 01

Năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Các tia nắng mặt trời chứa một lượng năng lượng khổng lồ. Khi các tia mặt trời chiếu sáng năng lượng ngay lập tức được chuyển thành nhiệt. Tuy nhiên, khi các tia nắng mặt trời chiếu sáng một số vật liệu được thiết kế đặc biệt, nó được chuyển đổi thành dòng điện, có thể được khai thác điện. Những thiết bị được thiết kế đặc biệt này có khả năng chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện được gọi là tấm pin mặt trời hoặc tấm quang điện.

Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời được tạo thành từ nhiều tế bào quang điện, chủ yếu chịu trách nhiệm chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng. Mỗi tấm pin mặt trời hoặc bảng điều khiển quang điện đi kèm với một số lượng tế bào silicon nhất định. Các tế bào này phản ứng với các photon tồn tại trong các tia mặt trời để tạo ra dòng điện trực tiếp (DC).

Dòng điện trực tiếp sau đó được chuyển thành một đảo ngược, nơi nó được chuyển thành dòng điện xoay chiều (AC). Dòng điện xoay chiều được truyền đến mạng lưới phân phối tại nhà hoặc văn phòng của bạn và giờ đây có thể cấp nguồn cho thiết bị gia dụng hoặc văn phòng của bạn.

2 phương pháp phổ biến nhất để thu thập năng lượng mặt trời

Có rất ít phương pháp được sử dụng để biến năng lượng mặt trời thành điện, nhưng các phương pháp phổ biến nhất là các tấm pin mặt trời và các hệ thống nhiệt mặt trời.

  • Hệ thống nhiệt mặt trời

Hệ thống nhiệt mặt trời chủ yếu được áp dụng cho các tòa nhà dân cư, nơi cần có hóa đơn năng lượng hàng tháng thấp hơn. Tuy nhiên, công nghệ này cũng có thể được sử dụng trong các tòa nhà thương mại. Ý tưởng đằng sau hệ thống nhiệt mặt trời là để khai thác năng lượng mặt trời, biến nó thành nhiệt và đưa nó vào hệ thống sưởi ấm trong nhà hoặc hệ thống sưởi ấm của bạn như nước nóng hoặc sưởi ấm không gian. Một loạt các phương pháp tiếp cận có thể được áp dụng ở đây bao gồm các hệ thống hoạt động và thụ động.

Ví dụ: Máy nước nóng năng lượng mặt trời có rất nhiều thiết kế và bao gồm một bộ thu nhiệt nhúng và một bể chứa. Bộ thu năng lượng mặt trời thường có màu đen để hấp thụ năng lượng tối đa từ mặt trời. Bộ thu có chứa chất lỏng chuyển giao, thường là hỗn hợp nước và glycol, thường được gọi là chất chống đông. Sự kết hợp này giúp ngăn ngừa sự đóng băng của nước trong mùa đông.

Nước nóng trong bộ sưu tập sau đó được chuyển đến một bộ trao đổi nhiệt nằm trong bể chứa trong nhà của bạn. Sức nóng đến từ bộ trao đổi sẽ làm nóng nước chứa trong bể chứa. Sau khi chất lỏng phát ra nhiệt của nó, nước được phép chảy ngược trở lại bộ thu để sưởi ấm thêm. Chức năng của bộ điều khiển là đảm bảo chất lỏng lưu thông đến bộ thu khi có đủ nhiệt.

Hệ thống thụ động liên quan đến thiết kế kỹ thuật sáng tạo mà lên đến một tòa nhà tự động lưu trữ và sử dụng năng lượng mặt trời.

 Ví dụ:  Hệ thống thụ động được sử dụng để tạo ra năng lượng mặt trời là nhà kính. Một nhà kính thu thập năng lượng mặt trời vào một ngày nắng và sử dụng nó để giữ ấm cho căn nhà của bạn trong đêm.

  • Tấm pin năng lượng mặt trời

Quang điện liên quan đến việc chuyển đổi trực tiếp các tia mặt trời thành điện ở cấp độ nguyên tử. Các vật liệu cụ thể biểu hiện một đặc tính gọi là hiệu ứng quang điện kích hoạt chúng hấp thụ các photon chứa trong các tia mặt trời và phát ra các electron. Những electron tự do này sau đó bị bắt giữ dẫn đến dòng điện có thể được sử dụng làm điện.

Tấm pin mặt trời Canadian của Hoàng Gia Automation 02

Làm thế nào để tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động?

Tấm pin năng lượng mặt trời làm bằng vật liệu bán dẫn được gọi là silicon. Tất cả bắt đầu bởi một wafer bán dẫn mỏng chứa trong các tế bào năng lượng mặt trời. Chất bán dẫn wafer được xử lý cẩn thận để tạo ra một điện trường; lĩnh vực tích cực trên một mặt và lĩnh vực tiêu cực trên khác. Khi các tia mặt trời chiếu vào pin mặt trời, các electron bị loại khỏi các nguyên tử trong vật liệu bán dẫn. Một mạch điện được hình thành khi các dây dẫn điện bị buộc vào các cạnh dương và âm, cho phép các electron được khai thác như dòng điện (điện). Điện này có thể được sử dụng để cấp điện cho nhà cửa hoặc doanh nghiệp.

Tấm pin mặt trời Canadian của Hoàng Gia Automation 03

Khi một số lượng tế bào mặt trời cho trước được nối với nhau bằng điện, và được thiết lập trên cấu trúc hoặc khung hỗ trợ, nó được gọi là mô-đun quang điện. Các mô-đun được phát triển đặc biệt để cung cấp điện ở một điện áp được xác định trước, giống như hệ thống 12V thông thường. Sức mạnh của điện áp được tạo ra phụ thuộc vào cường độ của các tia mặt trời nổi lên bề mặt của pin mặt trời.

Có thể kết hợp nhiều mô-đun để tạo thành một mảng. Nói chung, nếu diện tích của mảng lớn hơn, sẽ có thêm nguồn điện. Các tế bào quang điện tạo ra dòng điện trực tiếp (DC). Dòng điện trực tiếp được truyền đến một bộ chuyển đổi biến nó thành dòng điện xoay chiều (AC) có khả năng cấp nguồn cho thiết bị gia dụng và văn phòng.

Công ty cung cấp Tấm pin mặt trời Canadian Solar chính hãng tại Việt Nam

Công ty tự động hóa Hoàng Gia là đại lý duy nhất của tập đoàn Canadian Solar tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm Tấm pin mặt trời Canadian Solar chính hãng. Với kinh nghiệm trên 10 năm phát triển chuyên cung cấp các dòng sản phẩm Biến tần INVT, thiết bị tự động hóa công nghiệp, điện năng lượng mặt trời,..Với phương châm “Our Solution – Your BenefitsHoàng Gia Automation – HGA luôn được các đối tác trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ sản phẩm của chúng tôi.

Với các dòng sản phẩm của hãng Canadian Solar: Tấm pin mặt trời Canadian 270WTấm pin mặt trời Canadian 330W

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA HOÀNG GIA

  • Kho hàng lớn công suất đến 500 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Có thể bạn quan tâm
Các thiết bị vật tư được lắp đặt trong tủ điện công nghiệp
Hoàng Gia Automation tổ chức bữa tiệc Chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
Thay thế biến tần cho băng tải trong hệ thống máy đánh phớt bìa Carton
Mua biến tần INVT GD200A tại Hải Phòng giá tốt nhất
Du xuân 2023: Hành trình dâng hương Đền Cửa Ông – Chùa Lôi Âm
Thay thế biến tần INVT cho ứng dụng Turning Rolls tại Quảng Ninh
Bình luận trên Facebook