Thay thế biến tần INVT điều khiển hệ thống quạt thông gió nhà máy

Hoàng Gia Automation thay thế biến tần INVT công suất 37kW cho tủ điều khiển hệ thống thông gió tại nhà máy điện tử khu công nghiệp An Dương.

Ứng dụng biến tần điều khiển hệ thống quạt thông gió

Hiện nay, hầu hết các nhà máy sản xuất đều được trang bị hệ thống quạt thông gió với mục đích tăng cường tuần hoàn trao đổi trong không khí, hạn chế nguy cơ ô nhiễm không khí, đồng thời tăng cường lượng oxi để tăng năng suất và bảo vệ sức khỏe người lao động. Với một hệ thống quạt hút bụi cho nhà xưởng có công suất lớn, khi khởi động trực tiếp sao tam giác, dòng điện gấp 7,8 lần so với định mức nên hay xảy ra hiện tượng sụt áp điện lưới, ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác trong nhà xưởng.

Trong quá trình hoạt động, khi hệ thống quạt cung cấp đủ lưu lượng gió hoặc sử dụng rất ít thường không thể điều chỉnh tốc độ của động cơ mà luôn chạy ở công suất 100% gây tổn hao điện năng. Do vậy giả pháp lắp đặt biến tần điều khiển hệ thống quạt thông gió hiện đang được nhiều nhà máy lựa chọn.

Lợi ích khi lắp đặt biến tần điều khiển hệ thống quạt thông gió

Dòng biến tần INVT có thể làm giảm thiểu năng lượng tiêu thụ của quạt. Với phương pháp điều khiển vô cấp tốc độ, công suất tiêu thụ của quạt sẽ quan hệ chặt chẽ tới việc sử dụng thiết bị. Khi sử dụng biến tần, có thể nhận thấy rằng điện năng có thể tiết kiệm từ 15% đến 40%, thậm chí cao hơn. Hiện nay, INVT cho ra mặt dòng sản phẩm chuyên dụng cho bơm quạt biến tần GD270 với nhiều tính năng được nâng cao phục vụ chuyên dụng cho các ứng dụng bơm quạt và HVAC như: Hệ thống tưới tiêu, hệ thống sử lý nước thải… Biến tần INVT GD270 nổi bật với dải công suất rộng, phù hợp nhiều loại motor, mức độ bảo vệ đa dạng và vận hành dễ dàng.

Một số lợi ích khác khi lắp đặt biến tần cho quạt thông thông gió

  • Động cơ quạt khởi động êm, có thể điều khiển tốc độ là dải liên tục, tránh được tác động của dòng khởi động.
  • Dòng biến tần tiết kiệm năng lượng INVT sẽ tự động ngắt đi phần Moment dư, giúp tăng hiệu quả tiết kiệm điện.
  • Đặc biệt là cải thiện hệ số công suất, gần như là không có mất mát
  • Giảm tiếng ồn và cải thiện môi trường làm việc.
  • Chức năng bảo vệ Motor khi xảy ra lỗi như: quá tải, quá dòng, qua áp, mất pha ngõ vào, mất pha ngõ ra…

Dự án thay thế biến tần INVT cho quạt hút hệ thống gió

Địa điểm: Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử KCN An Dương, Hải Phòng

Yêu cầu khách hàng: Tủ điều khiển hệ thống thông gió trước có lắp đặt biến tần Veichi công suất 37kW bị hỏng, đã sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn gặp sự cố. Mong muốn thay thế biến tần INVT cùng công suất, đảm bảo hoạt động ổn định, bền bỉ. Thời gian hỗ trợ khi xảy ra sự cố nhanh chóng.

Giải pháp của Hoàng Gia Automation: Thay thế biến tần Veichi sang biến tần INVT GD200A cùng công suất 37kW.

Một số hình ảnh thay thế biến tần điều khiển hệ thống quạt thông gió tại nhà máy:

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation ?

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Liên hệ tư vấn dự án ngay hôm nay