Khảo sát và tư vấn giải pháp tự động hoá tại công ty than Đông Bắc Quảng Ninh

Dư án: Khảo sát và tư vấn giải pháp tự động hoá            

Địa điểm: Công ty than Đông Bắc Quảng Ninh

Đơn vị: Đội ngũ kỹ sư Hoàng Gia Automation

Công ty than Đông Bắc là doanh nghiệp kinh tế trực thuộc bộ Quốc Phòng. Công ty có 2 nhiệm vụ chính: Một là tiếp nhận than tại các đơn vị khai thác trong nội bộ Tổng công ty Đông Bắc và các nguồn than thương mại hợp pháp khác về sàng tuyển, chế biến ra than thành phẩm và tiêu thụ than theo hợp đồng của Tổng công ty Đông Bắc và Công ty đã ký với khách hàng, hai là kinh doanh vận tải hàng hóa bằng đường bộ và đường thuỷ nội địa.

Những năm gần đây, Công ty đã quan tâm, đầu tư cho việc mua sắm các phương tiện, trang thiết bị tiến tiến, hiện đại để đổi mới công nghệ chế biến, sàng tuyển, tạo ra các chủng loại than đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ của khách hàng.

Khảo sát và tư vấn giải pháp tự động hoá cho công ty than Đông Bắc

Tất cả nguyên vật liệu sản xuất than đều được khai thác từ mỏ sâu trong lòng đất, bài toán vận chuyển nguyên liệu thô với khối lượng lớn luôn cần đến giải pháp điều khiển tự động hoá. Hoàng Gia Automation cung cấp các giải pháp trọn gói, triển khai các ứng dụng điều khiển với công nghệ mới nhất, dễ dàng sử dụng và tin cậy và đáng tin cậy.

Giải pháp tự động hoá cho băng tải trong ngành than

Đặc thù của ngành khai thác là những băng tải có công suất hoạt động rất lớn do phải vận chuyển khối lượng nguyên liệu thô tư mỏ khai thác ra ngoài. Sử dụng biến tần sẽ giúp bảo vệ băng tải và thiết bị cơ khí bằng cách kiểm soát chính xác vận tốc và momen động cơ, kéo dài thời gian hoạt động của băng tải và giảm thiểu chi phí vận hành và bảo dưỡng. Đồng thời, nếu một mối nối của băng tải cần sửa chữa, biến tần sẽ điều khiển di chuyển băng tải vào vị trí chính xác để tiện sửa chữa.

Xem thêm: 4 Lợi ích khi lắp biến tần cho băng tải

Giải pháp tự động hoá cho bơm nước trong ngành than

Trong ngành khai thác than, do tính chất hoá học của các loại than khác nhau, để việc khai thác trở nên dễ dàng hơn, người ta phải sử dụng các loại bơm dung dịch để làm mềm than. Biến tần sẽ giúp ổn định áp suất và lưu lượng nước trên đường ống, động cơ hoạt động đúng nhu cầu tải, cung cấp đủ áp suất va lượng cần thiết. Đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ, chống rỉ sét, hao mòn cơ khí và tăng tuổi thọ bơm nhờ điều khiển luân phiên hợp lý, giúp động cơ khởi động êm, tránh sụt áp điện lưới và hư hỏng đường ống.

Xem thêm: GIẢI PHÁP SỬ DỤNG BIẾN TẦN INVT ĐIỀU KHIỂN HỆ THỐNG BƠM NƯỚC

Giải pháp tự động hoá cho quạt gió lưu thông

Mục đích của công tác thông gió hầm lò là nhằm đảm bảo lượng không khí sạch (O2) cung cấp cho công nhân thi công, hòa loãng lượng khí độc hại. Để lắp đặt hệ thống thông gió cho hầm lò đạt hiệu quả cao nhất cần tính toán kỹ lưỡng các yêu cầu về kỹ thuật cũng như môi trường hoạt động của hầm lò.

Sử dụng biến tần GD200A điều khiển hệ thống quạt gió sẽ giúp lưu lượng gió được ổn định, tạo tiền đề cho công tác an toàn về khí nổ, đồng thời cũng là một trong những biện pháp góp phần làm giảm nhiệt độ không khí mỏ và cải thiện điều kiện làm việc trong hầm lò.

Hình ảnh khảo sát thực tế tại công ty than Đông Bắc:

Khảo sát thực tế tại công ty than Đông Bắc-01

Khảo sát thực tế tại công ty than Đông Bắc-02

Khảo sát thực tế tại công ty than Đông Bắc-03

Khảo sát thực tế tại công ty than Đông Bắc-04

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA HOÀNG GIA

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0919.343.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Có thể bạn quan tâm
Giải pháp lắp đặt biến tần cho quạt nước đầm nuôi tôm
Giải pháp biến tần INVT điều khiển bơm nước
Giải pháp nâng cao hiệu suất và tốc độ cho máy cắt túi nilon
Giải pháp tiết kiệm điện năng cho dây chuyền sản xuất gạch men
Hướng dẫn cài đặt biến tần cho cẩu trục – Biến tần INVT
Giảm ngay 15% khi lắp đặt trọn bộ điều khiển Servo INVT
Bình luận trên Facebook