Lắp đặt tủ điện điều khiển quạt hút khói phòng cháy chữa cháy tại Hải Phòng

Trong hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, việc lắp đặt tủ điện điều khiển quạt hút khói là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn và tài sản cho người dân trong trường hợp có sự cố xảy ra. Tại Hải Phòng, một trong những thành phố công nghiệp phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, việc thiết lập các hệ thống này đặc biệt quan trọng để đối phó với nguy cơ cháy nổ và khói độc hại. Hãy cùng Hoàng Gia Automation tìm hiểu về quá trình lắp đặt tủ điện điều khiển quạt hút khói trong hệ thống phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp sản xuất xốp bao bì, xốp cách nhiệt.

Thông tin dự án: Thiết kế và lắp đặt tủ điện biến tần điều khiển quạt hút khói phòng cháy chữa cháy.

Đơn thị vị thông: Công ty công nghệ tự động hóa Hoàng Gia.

Nhu cầu của khách hàng:

 • Giải pháp điều khiển quạt hút khói phòng cháy chữa cháy cho nhà máy sản xuất xốp bao bì
 • Cần tìm đối tác tự động hóa tại Hải Phòng có nhiều năm kinh nghiệm và năng lực đáp ứng công nghệ nhanh chóng và lâu dài

Sau khi tiếp nhận thông tin nhu cầu của khách hàng, đội ngũ kỹ sư Hoàng Gia Automation đã đến khảo sát nhà máy sản xuất có địa chỉ tại huyện An Dương, Hải Phòng. Chúng tôi đã đưa ra giải pháp điều khiển quạt hút khói sử dụng thiết bị biến tần INVT.

Giải pháp điều khiển quạt hút khói phòng cháy chữa cháy bằng tủ điện biến tần INVT

Quạt hút khói phòng cháy chữa cháy (quạt hút PCCC) là dòng quạt công nghiệp có khả năng chịu nhiệt vận hành với áp suất lớn. Khi có hỏa hoạn xảy ra, quạt sẽ tự động tăng tốc để làm giảm lưu lượng khói, giảm nhiệt và đẩy khói ra khỏi khu vực đó. Từ đó, giúp cho con người có thêm không khí cũng như thời gian để thoát hiểm an toàn.

Tủ điện điều khiển quạt hút PCCC, được thiết kế để điều khiển và giám sát hoạt động của các quạt hút trong hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC). Kỹ sư Hoàng Gia Automation đã lựa chọn thiết bị trong tủ điện bao gồm: biến tần GD200A công suất 37kw, bộ lập trình PLC – IVC1L của INVT đây là dòng PLC chất lượng cao lập trình dễ dàng được ứng dụng rộng rãi với tốc độ xử lý nhanh khả năng truyền thông tin mạnh mẽ.

Lợi ích của giải pháp lắp đặt tủ điều khiển quạt hút khói phòng cháy chữa cháy

Khi sử dụng biến tần GD200A và PLC điều khiển quạt hút khói PCCC sẽ có nhiều lợi ích như sau:

 • Điều khiển tốc độ động cơ quạt một cách linh hoạt, dễ dàng tự động hóa quá trình.
 • Khởi động mềm giúp hạn chế dòng khởi động, tránh gây sụt áp làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác, chống sốc cơ khí, nâng cao tuổi thọ động cơ và cơ cấu cơ khí, giảm chi phí bảo trì…
 • Bảo vệ toàn diện động cơ với các chức năng bảo vệ như: quá tải, quá dòng, quá nhiệt, quá áp/thấp áp, mất pha ngõ vào/ngõ ra…
 • Tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động.

Giải quyết được yêu cầu công nghệ, giúp khách hàng tối đa hóa năng suất vận hành an toàn. Từ đó gia tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội mở rộng thị trường cho khách hàng.

Hình ảnh lắp đặt tủ điện biến tần INVT điều khiển quạt hút khói phòng cháy chữa cháy

Dịch vụ thiết kế lắp đặt tủ điện biến tần uy tín chất lượng số 1 tại Việt Nam

Công ty TNHH công nghệ tự động hóa Hoàng Gia là nhà cung cấp sản phẩm và phát triển giải pháp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tự động hóa, điện năng lượng mặt trời, hệ thống nước nóng trung tâm heat pump.

Với hơn 17 năm phát triển và sở hữu hệ sinh thái giá trị, Hoàng Gia Automation đã nhận được sự tin tưởng, hợp tác của hơn 7.000 khách hàng, đối tác trên toàn quốc.

Hoàng Gia Automation phân phối đa dạng các dòng sản phẩm biến tần INVT, biến tần Siemens chất lượng cao và đáp ứng được mọi yêu cầu về giải pháp chuyên biệt của khách hàng. Khi mua hàng tại Hoàng Gia Automation khách hàng sẽ nhận được sự an tâm và đảm bảo từ chính sách bảo hành, dịch vụ vượt trội:

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

  Hotline: 0913.385.368

  Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

 

Liên hệ tư vấn dự án ngay hôm nay