Giải pháp biến tần INVT chạy truyền thông điều khiển máy mài đá

Giả pháp thay thế biến tần chạy truyền thông

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới trường hợp phải thay thế biến tần hãng khác, thường thì tỉ lệ thay thế biến tần hãng khác ở nước ta rơi vào 60-80% vì đa số các loại biến tần đều chạy ở chế độ cơ bản nên việc thay thế tương đối đơn giản, chỉ cần loại biến tần mới cùng điện áp, công suất và khả năng chịu tải.

Hầu hết các biến tần chạy truyền thông Modbus RTU khi thay thế phải chọn đúng loại biến tần cũ, bởi vì khả năng tương thích của biến tần khác hãng là rất thấp. Tuy nhiên, hiện nay trên thị thường chỉ có duy nhất dòng sản phẩm của hãng biến tần INVT giải quyết được vấn đề này, việc thay thế sang biến tần cũ sang biến tần INVT GD200A chạy truyền thông giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí thay thế, đồng thời giảm thiểu tối thời gian dừng máy do chờ đợi tìm kiếm biến tần cũ cùng hãng.

Giải pháp thay thế biến tần cho máy mài đá

Chủ đầu tư: Công ty sản xuất đá tại Thái Bình

Kỹ thuật viên: Hoàng Gia Automation

Hiện trạng khách hàng đang gặp phải:

Biến tần cho máy mài đá thương hiệu Toshiba của khách hàng bị hỏng, để khắc phục sự cố, khách hàng đã mua biến tần INVT GD200A về tự lắp và cài đặt chạy động cơ bàn di chuyển sang 2 bên. 

Tuy nhiên, khi đến điểm cữ 2 bên (công tắc hành trình) động cơ dừng và đảo chiều, nhưng bị trôi từ 3-5cm và giật lắc khi đảo chiều . Khách hàng cần Hoàng Gia đến cài đặt biến tần để xử lý hiện trạng trên.

Giải pháp thay thế biến tần INVT chạy truyền thông

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, kỹ thuật viên của Hoàng Gia Automation đã đến có mặt tại nhà máy. Trao đổi trực tiếp với quản lý để nắm bắt được qui trình sản xuất và những vấn đề đang gặp phải.

Thương hiệu INVT là hãng duy nhất có sản phẩm biến tần cho máy mài đá có thể điều khiển truyền thông, thay thế cho các hãng biến tần khác. Đối với biến tần INVT GD200A công suất 15kW khách hàng mua sẵn, kỹ thuật viên sẽ cài đặt lại thông số trên biến tần, đồng thời đổ lại firm truyền thông tương thích với biến tần cũ.

Kết quả:

  • Biến tần sau khi đổ lại firm truyền thông hoạt động tương thích và ổn định như biến tần cũ
  • Sau khi động cơ đảo chiều không còn hiện tượng trôi và giật lắc

Biến tần GD200A – Biến tần đa năng thế hệ mới

Biến tần đa năng thế hệ mới GD200A là dòng biến tần đa năng dùng cho rất ứng dụng khác nhau với công suất từ 0,75 kW đến 630 kW, được điều khiển bằng DSP 32 bit của Texas Instruments, tốc độ xử lý cao cho phép thực hiện các thuật toán điều khiển hiện đại, tối ưu, đem lại tính năng hoạt động vượt trội.

GD200A có dải công suất rộng, nhiều tính năng điều khiển hướng tới hầu hết các lĩnh vực công nghiệp. Biến tần GD200A dùng cho cả tải moment biến thiên như điều khiển bơm, tải quạt hút (tải P) và các loại tải moment không đổi như băng chuyền, máy trộn, máy cán (tải G).

Dải công suất của Biến tần INVT GD200A

  • 3 Pha 220V từ 0,75 kW tới 55 kW
  • 3 Pha 380V, từ 0,75 kW tới 500 kW

Một số hình ảnh tại nhà máy khi lắp đặt biến tần cho máy mài đá

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation ?

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Liên hệ tư vấn dự án ngay hôm nay