Giải pháp ứng dụng biến tần cho máy kéo thép


Lắp đặt biến tần cho máy kéo thép sẽ giúp dễ dàng điều chỉnh tốc độ máy, hạn chế phế phẩm, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường và tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Tổng quan ứng dụng biến tần cho máy kéo thép

Sau thời gian dài của đại dịch Covid, thị trường ngành công nghiệp nặng đang đón nhận những cơ hội thuận lợi. Đặc biệt, trong lĩnh vực sản xuất sắt thép, sản lượng thép Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài ngày càng tăng. Để nắm bắt cơ hội này, nhiều doanh nghiệp ngành thép đang nỗ lực đổi mới công nghệ, cải tiến dây chuyền sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách lắp đặt biến tần cho máy kéo thép. Tuy nhiên, hiện nay một số máy kéo thép vẫn được vận hành theo phương pháp cũ, không đáp ứng được nhu cầu và gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Các giải pháp tự động hóa cho ngành sản xuất sắt thép

Máy kéo thép được kết hợp nhiều khuôn nhằm kéo giảm đường kính sợi thép theo từng mức độ 6 ly -> 5 ly -> 4 ly -> 3 ly -> 2.7 ly… Có 2 loại máy kéo thép thông dụng là máy kéo thép liên hoàn bù cơ và máy kéo thép liên hoàn bù tự động.

Hạn chế đối với máy kéo thép sử dụng phương pháp điều khiển cũ

Đối với các dòng máy kéo thép sử dụng phương pháp điều khiển cũ, khách hàng sẽ gặp phải một số khó khăn khi vận hành như:

 • Tốc độ máy thấp, hiệu quả sản xuất thấp.
 • Phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của nhân công.
 • Motor khởi động trực tiếp dễ hư hỏng và hao mòn cơ khí.
 • Thường xuyên phải bảo trì, sửa chữa, gây ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất.
 • Phế phẩm nhiều và chất lượng thành phẩm không đồng đều.

Giải pháp ứng dụng biến tần cho máy kéo thép

Máy kéo thép được chia làm 2 loại: Máy kéo thép liên hoàn bù cơmáy kéo thép liên hoàn bù tự động, với mỗi dạng máy sẽ có giải pháp nâng cao tốc độ riêng.

Đối với dòng máy kéo thép liên hoàn bù cơ, giải pháp của Hoàng Gia Automation sử dụng biến tần INVT GD200A, biến tần GD20 hoặc biến tần Siemens G120, Siemens G120C chạy đồng bộ cùng cấp, gồm có 1 biến trở điều chỉnh tốc độ tổng và mỗi biến tần sau có 1 biến trở tinh chỉnh nhằm điều chỉnh tốc độ phù hợp cho từng tang kéo.

Đối với dòng máy liên hoàn bù cơ tự động sử dụng thiết bị INVT, giải pháp đưa ra là kết hợp bộ điều khiển PLC, HMIbiến tần INVT với sensor căng chùng trên mỗi biến tần dây giúp cho sợi dây luôn được căng tự động mà không bị căng quá mức cũng không bị chùng quá mức.

Đối với dòng máy liên hoàn bù cơ tự động sử dụng thiết bị Siemens, giải pháp đưa ra là sử dụng bộ điều khiển PLC S7-1200 và SIMATIC HMI điều khiển biến tần G120C (HO), G120 (HO) kết hợp với sensor căng chùng trên mỗi biến tần dây giúp cho sợi dây luôn được căng tự động mà không bị căng quá mức cũng không bị chùng quá mức.

Lợi ích khi ứng dụng biến tần cho máy kéo thép

Khi lắp đặt biến tần điều khiển máy kéo thép, lợi ích lớn nhất mà giải pháp đem lại là dễ dàng thay đổi tốc độ hoạt động của máy cho phù hợp với các đơn hàng. Ngoài ra còn đem lại các lợi ích như:

 • Máy khởi động êm ái, tránh hiện tượng sụt áp khi khởi động
 • Bảo vệ motor, giảm hao mòn cơ khí.
 • Tốc độ máy cao mang lại năng suất cao.
 • Giảm phế phẩm.
 • Sản phẩm đẹp, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cao như độ kéo, độ xoắn, độ xước…

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation ?

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

 • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
 • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
 • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Tin cùng chuyên mục