Giải pháp tự động hóa nâng cao năng suất cơ sở sản xuất nhang


Hoàng Gia Automation cung cấp giải pháp lắp đặt biến tần cho máy nén khí tại cơ sở chuyển sản xuất nụ nhang trầm Hải Phòng.

Cải tiến hệ thống nâng cao hiệu quả sản xuất máy ép nhang nụ trầm

Hiện nay, để nâng cao hiệu quả sản xuất và gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường, các làng nghề sản xuất nhang truyền thống đã đầu tư thiết bị máy móc và áp dụng giải pháp tự động hóa vào quá trình sản xuất. Một trong những thiết bị được nâng cấp đầu tư là hệ thống máy làm nhang nụ tự động, thay thế hoàn toàn việc sản xuất thủ công. Máy sử dụng hệ thống điều khiển PLC, lập trình theo từng hành trình. Để vận hành, máy cần cấp nguồn qua các thiết bị máy nén khí để bảm bảo đủ lượng hơi trong quá trình vận hành.

Xem thêm: Các dự án và giải pháp tự động hóa Hoàng Gia Automation đã hoàn thành

 

 

Máy nén khí hoạt động thường tiêu hao lượng điện năng rất lớn, chính vì vậy việc tiết kiệm điện là một bài toán rất quan trọng trong qua quá trình vận hành. Sau khi được đội ngũ kỹ thuật của Hoàng Gia Automation tư vấn, nhận thấy lắp đặt biến tần điều khiển máy nén khí là giải pháp đem lại hiểu quả cao, chủ cơ sở sản xuất nhang đã quyết định đầu tư lắp đặt biến tần cho máy nén khí có sẵn tại xưởng.

Loại máy nén khí đang được sử dụng là dòng máy nén khí piston sử dụng phương pháp điều khiển động cơ chạy 2 cấp (sao – tam giác), trong quá trình sản xuất máy sẽ hoạt động ở hai chế độ CÓ TẢIKHÔNG TẢI vì vậy sẽ gây lãng phí điện trong chế độ KHÔNG TẢI. Bên cạnh đó, do trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất nên máy nén khí rất cần tính ổn định, độ bền cơ học cao vì việc sửa chữa bảo trì tương đối tốn kém và mất thời gian.

Nâng cao hiệu suất khi lắp biến tần cho máy nén khí

Để cải thiện hiệu suất máy nén khí, có hai phương pháp thường sử dụng khi lắp đặt biến tần:

Cách 1: Giảm dòng khởi động và giảm dòng tiêu thụ khi máy chạy ở chế độ không tải

Biến tần giúp máy nén khí khởi động êm hơn, giảm tốc độ vòng quay đến mức tối thiểu, giảm dòng tiêu thụ ở chế độ không tải. Từ đó, máy nén khí vẫn đảm bảo dầu được lưu chuyển đến các vị trí bôi trơn.

Cách 2: Điều khiển lưu lượng của máy nén khí theo tải tiêu thụ nhờ thay đổi tốc độ động cơ

Biến tần giúp điều chỉnh tốc độ quay động cơ, từ đó duy trì lưu lượng và áp suất luôn ổn định theo nhu cầu sử dụng thực tế. Thay vì dải áp suất trong khoảng từ 4 – 8 bar như cách 1 thì ở cách này, biến tần sẽ thay đổi tốc độ động cơ thông qua việc duy trì áp suất 7 bar. Máy nén khí sẽ không có chế độ không tải trong đa số trường hợp.

Máy nén khí của cơ sở sản xuất nhang có công suất hoạt động 2.2kW, đểm tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả, đội ngũ kỹ sư của Hoàng Gia Automation lựa chọn dòng biến tần INVT GD20  công suất 2.2kW điện áp đầu vào 220V.

Lợi ích khi lắp đặt biến tần cho máy nén khí Piston

  • Khi lắp đặt biến tần cho máy nén khí piston, biến tần sẽ tự động thay đổi tốc độ giảm hoặc tăng dựa vào chế độ CÓ TẢI hoặc KHÔNG TẢI để đảm bảo đáp ứng đủ áp suất khí cho máy ép nhang nụ trầm, từ đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể.
  • Dòng khởi động và dòng không tải giảm, tránh hiện tượng sụt áp gây ảnh hưởng tới các thiết bị khác trong mạng điện.
  • Bảo vệ và giúp tăng tuổi thọ hệ thống cơ khí, động cơ.
  • Quá trình khởi động và dừng tải êm, giúp giảm tiếng ồn máy nén khí

Một số hình ảnh lắp đặt thực tế:

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation ?

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. 

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Tin cùng chuyên mục