Giải pháp SIMOTION – Giải pháp điều khiển hệ thống chuyển động


Để đáp ứng sự phát triển của thệ thống máy dây truyền sản xuất hiện đại, tập đoàn Siemens đã mở rộng nghiên cứu, dựa trên nền tảng công nghệ cao sẵn có để đưa ra các giải pháp tự động hoá ưu việt cho từng hệ thống tối ưu hiệu năng của dây truyền sản xuất. Cho đến nay, tập đoàn Siemens đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp SIMOTION – Giải pháp điều khiển hệ thống chuyển động.

Tổng quan về giải pháp SIMOTION của Siemens

Giải pháp SIMOTION của Siemens là sự kết hợp giữa điều khiển chuyển động, biến tần Siemens, PLC và chức năng công nghệ. Nhờ sự kết hợp này, tác vụ điều khiển chuyển động của các trục và điều khiển quy trình tự động hóa có thể được thực hiện trong cùng một hệ thống.

Giải pháp điều khiển chuyển động SIMOTION có thể được kết hợp cùng hệ thống truyền động SINAMICS để tạo thành một hệ thống sáng tạo, dễ dàng điều khiển và có thể đáp ứng tốt theo từng yêu cầu cụ thể.

Giải pháp điều khiển chuyển động với SIMOTION có thể kết hợp với danh mục động cơ SIMOTICS hiệu suất cao và dễ dàng được mở rộng, hướng tới tương lai cho nhiều lĩnh vực khác nhau như bao bì, in ấn, dệt, nhựa, luyện kim, gỗ, thủy tinh…

Xem thêm: 

Chức năng và cấu tạo của giải pháp SIMOTION

Chức năng của giải pháp SIMOTION là làm sao cho các tác vụ điều khiển chuyển động trở nên đơn giản và linh hoạt hơn, có thể được ứng dụng cho tất cả các máy móc tự động hóa có tác vụ điều khiển chuyển động từ đơn giản đến phức tạp.

Chức năng của giải pháp SIMOTION

Lợi ích của việc kết hợp giữa điều khiển chuyển động, PLC và chức năng công nghệ:

  • Giảm các chi phí thiết kế và tăng hiệu suất hệ thống.
  • Hệ thống phản hồi và đáp ứng nhanh.
  • Lập trình rõ ràng, đồng nhất và đơn giản, giúp dễ dàng chẩn đoán toàn bộ hệ thống SIMOTION.

Cấu tạo của giải pháp SIMOTION 

Engineering system

Thành phần này cho phép kết hợp điều khiển chuyển động, PLC và các chức năng công nghệ trong một hệ thống, cung cấp tất cả các công cụ cần thiết từ lập trình, tham số hóa thông qua thử nghiệm và vận hành, đến chẩn đoán.

Runtime system

Hệ thống runtime cung cấp một hệ thống thực thi hiệu suất cao cho các tác vụ chu kỳ (cyclic) và tuần tự (sequential). Các module runtime cung cấp các chức năng PLC, điều khiển chuyển động và công nghệ tương ứng.

Hardware platforms

Đây là nền tảng của hệ điều khiển chuyển động SIMOTION. Ứng dụng được tạo ra với hệ thiết kế, cấu hình và các module mềm runtime có thể được thực hiện dựa trên những nền tảng phần cứng khác nhau: SIMOTION C (Controller-based), SIMOTION D (Drive-based), SIMOTION P (PC-based). Tùy từng ứng dụng mà lựa chọn nền tảng sao cho phù hợp nhất với hệ thống.

Với trình tạo dự án SIMOTION easyProject, hệ thống SIMOTION Siemens đơn giản hóa việc phát triển và tích hợp các module tiêu chuẩn vào một dự án hoạt động. Người dùng có thể tìm thấy các module phần mềm được cấu hình sẵn và theo ngành cụ thể được tổ chức trong một hộp công cụ. Điều này cho phép triển khai giải pháp phù hợp với các yêu cầu ứng dụng trong một khoảng thời gian rất ngắn – đảm bảo hiệu quả kỹ thuật cao với chi phí giảm.

Tại Sao Khách Hàng Chọn Biến Tần Siemens?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu biến tần với xuất xứ khác nhau như:  ABB, Schneider, Emerson – Control Techniques, Danfoss, Rockwell, Yaskawa, Mitsubishi, Panasonic, Hitachi, Delta, LS… Khách hàng không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, giá cả phù hợp và chất lượng dịch vụ cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn biến tần.

Hơn 10.000 doanh nghiệp đã lựa chọn biến tần Siemens vì sao?

  • Siemens là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp truyền tải điện hiệu quả đồng thời là công ty tiên phong các giải pháp về cơ sở hạ tần, thiết bị tự động hóa, truyền động và phần mềm trong lĩnh vực công nghiệp.
  • Giá cả phải chăng: Biến tần Siemens luôn được khách hàng đánh giá là sản phẩm có chất lượng vượt trội và đem đến lợi nhuận gấp nhiều lần so với chi phí đầu tư. Biến tần Siemens có chất lượng và tính năng nổi bật nhất trong các dòng sản phẩm cùng phân khúc.
  • Dải công suất rộng, đa tính năng: Biến tần Siemens có công suất trải dài, phù hợp cho mọi loại động cơ với nhiều tính năng từ cơ bản đến cao cấp. Dù bạn đang sản xuất trong bất cứ ngành nghề nào, Siemens cũng sẽ có dòng biến tần phù hợp với quy mô, yêu cầu và đặc tính kỹ thuật của nhà máy bạn đang vận hành.
  • Dịch vụ nhanh chóng, bảo hành lâu dài: Công ty tự động hóa Hoàng Gia (HGA) là Nhà phân phối biến tầnSiemens tại khu vực Miền Bắc, HGA sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật 24/7 giúp đảm bảo hoạt động của khách hàng luôn ổn định và đạt hiệu quả tốt nhất. Sản phẩm biến tần Siemens hiện đang được bảo hành 2 năm và hỗ trợ sửa chữa trọn đời sản phẩm tại HGA.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

 

Tin cùng chuyên mục