Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng vệ sinh biến tần công nghiệp


Vệ sinh biến tần để làm gì ?

Vệ sinh biến tần để làm gì ? Khi nào nên vệ sinh biến tần là những câu hỏi được nhiều chủ doanh nghiệp, chủ các cơ sở sản xuất tìm kiếm nhiều nhất. Biến tần hiện nay là thiết bị khá phổ biến trong hệ thống điện công nghiệp, bất kỳ nhà máy sản xuất nào bởi giá trị biến tần mang lại.

Tuy đây là công việc nhỏ, nhưng kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng vệ sinh biến tần tại các doanh nghiệp vẫn chưa được chú trọng. Trong 15 năm qua, Hoàng Gia Automation đã sửa chữa nhiều biến tần, gặp nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong những nguyên nhân phổ biến khiến biến tần gặp sự cố là do bụi bẩn, côn trùng cắn, ẩm mốc.

Biến tần lâu ngày không được vệ sinh sẽ bán nhiều bụi, dầu nhớt vào bo mạch linh kiện dễ gây cháy nổ.

Nêu bụi bám vào nhôm tản nhiệt nhiều, quạt thông gió không thể làm mát, biến tần luôn hoạt động ở nhiệt độ cao dẫn đến lão hóa linh kiện, nhanh hư hoặc hay bị lỗi. Nếu biến tần hoạt động trong môi trường có nhiều bụi bẩn dẫn điện như mạt sắt, than thì có thể gây ngắn mạch và nổ biến tần.

Các công việc cần làm khi bảo trì và vệ sinh biến tần

Bước 1: Kiểm tra, lưu trữ thông số cài đặt trước khi vệ sinh biến tần

Bước 2: Tiến hành tắt nguồn trên biến tần, ngắt cầu dao tổng của nguồn cấp cho biến tần, tiến hành nối đất các bộ phận kim loại liên quan đến biến tần. Treo bảng cảnh báo sửa chữa thiết bị (nếu có)

Bước 3: Tiến hành tháo gỡ biến tần, kiểm tra tất cả các hư hỏng có thể nhìn thấy

Bước 4: Thực hiện vệ sinh quạt biến tần, đo nguội kiểm tra quạt làm mát bằng chổi quét, khăn lau khô và khí nén đã được sấy khô

Bước 5: Tiến vệ sinh các board mạch biến tần, các giắc cắm, các điểm tiếp xúc các giắc cắm bằng chổi quét, khăn lau, và khí nén đã được làm khô, dung dịch làm sạch board chuyên dụng.

Bước 6: Kiểm tra, vệ sinh thiết bị giải nhiệt của biến tần bao gồm quạt, miếng nhôm tản nhiệt

Bước 7: Làm báo cáo bảo trì, khuyến cáo các thiết bị cần thay thế hay phải mua dự phòng.

Các dịch vụ về thiết bị tự động hoá của Hoàng Gia Automation

TRUNG TÂM DỊCH VỤ KỸ THUẬT – HOÀNG GIA AUTOMATION

Công ty công nghệ tự động hóa Hoàng Gia (HGA) tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm biến tần INVT, biến tần Siemens lớn nhất tại khu vực Miền Bắc với các đại lý phân phối đặt tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình,…. Với kinh nghiệm phát triển trên 15 năm trong lĩnh vực biến tần – thiết bị tự động hóa, điện năng lượng mặt trờihệ thống nước nóng trung tâm Heatpump,.. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp, dịch vụ chất lượng tốt nhất không chỉ cung cấp sản phẩm mà HGA còn trao niềm tin bằng giải pháp thông minh, dịch vụ hỗ trợ tận tâm và chính sách bảo hành dài hạn, để mang lại nhiều lợi ích, hiệu quả cao cho sự đầu tư của khách hàng.

Trải Nghiệm 4 Điểm Khác Biệt Trong Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Tin cùng chuyên mục