Nâng cấp cải tiến hiệu năng hoạt động cho máy phun vữa trát tường

Tổng quan về máy phun vữa trát tường

Máy phun vữa trát tường là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các công trình có diện tích bề mặt lớn. Máy có công dụng hút vữa từ nơi bơm đến địa điểm cần trát và phun vữa trực tiếp lên bề mặt tường. Sử dụng máy phun vữa trát tường sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công cho công việc tô trát tường trong xây dựng.

Máy phun vữa trát tường được chia ra làm 3 loại: Máy phun vữa trát tường điện một pha, máy phun vữa điện ba pha và máy phun vữa chạy dầu diesel. Cấu tạo của máy phun vữa trát tường sẽ có  các bộ phận cơ bản là máy nén khí, phễu, máy bơm và ống dẫn vữa, tủ điện điều khiển.

Xem thêm: 

 

Giải pháp lắp đặt biến tần cho máy phun vữa trát tường

Hầu hết các dòng máy phun vữa trát tường chạy điện 3 pha hiện nay đều được khởi động và điều khiển hệ thống tủ điện đi kèm theo máy. Khi hoạt động sẽ chỉ có duy nhất một áp lực phun vữa, yêu cầu người thợ sử dụng phải có tay nghề cao để đảm bảo lượng vữa phun lên tường đều, không quá dày và quá mỏng. Chính vì vậy, sau khi nhận được yêu cầu cải tiến của khách hàng, đội ngũ kỹ thuật của Hoàng Gia Automation (HGA) đã lên phương án lắp đặt biến tần cho máy phun vữa trát tường.

Để đưa ra được giải pháp cải tiến phù hợp, đội ngũ kỹ thuật HGA sẽ nghiên cứu nguyên lý hoạt động của máy, vì tủ điện đi kèm theo máy khá nhỏ, nên sẽ lắp đặt thêm một tủ điều khiển biến tần, bên trong tủ là biến tần INVT GD200A công suất 7.5kW.

Sau khi được lắp đặt thêm biến tần, máy phun vữa sẽ được khởi động thông qua biến tần thay vì khởi động trực tiếp. Trước khi bàn giao cho khách hàng, đội ngũ kỹ thuật sẽ cho chạy thử không tải để đảm bảo khả năng vận hành khi lắp đặt biến tần cho máy phun vữa trát tường.

Lợi ích khi lắp đặt biến tần cho máy phun vữa trát tường

Lắp đặt biến tần cho máy phun vữa trát tường là một bước cải tiến về mặt công nghệ giúp tăng hiệu năng hoạt động, bên cạnh đó sẽ đem lại một số lợi ích như:

  • Dễ dàng thay đổi và điều chỉnh được lực phun vữa lên tường, đảm bảo độ dày mỏng theo yêu cầu của người sử dụng.
  • Biến tần có thể thay đổi tốc độ động cơ dễ dàng, bởi vậy dòng khởi động của động cơ sẽ không vượt quá 1,5 lần so với dòng khởi động truyền thống bằng sao-tam giác, 4~6 lần dòng định mức.
  • Giảm hao mòn cơ khí: Biến tần giúp quá trình khởi động từ tốc độ thấp giúp cho động cơ mang tải lớn không phải khởi động đột ngột, tránh hư hỏng phần cơ khí, ổ trục, tăng tuổi thọ động cơ.

Một số hình ảnh lắp đặt tại Hoàng Gia Automation:

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation ?

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Liên hệ tư vấn dự án ngay hôm nay