Lắp đặt tủ điện biến tần điều khiển bơm nước luân phiên tại khu du lịch đảo Cái Chiên

Giải pháp lắp đặt tủ điện biến tần điều khiển hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước là một yếu tố quan trọng và cần thiết đem lại sự thoải mái, tiện lợi cho khách du lịch tại các khu resort nghỉ dưỡng cao cấp. Đặc biệt là các khu nghỉ dưỡng resort ngoài đảo, do cách xa với đất liền, nhưng khi mùa du lịch đến nhu cầu sử dụng nước rất cao và đa dạng bao gồm cung cấp nước uống, nước tắm, nước vệ sinh, nước cho nhà hàng, bể bơi, sân golf và các hoạt động giải trí khác.

lắp đặt tủ điện biến tần gd300-16 cho hệ thống cấp nước đảo cải chiên

Hệ thống cấp nước phù hợp đảm bảo rằng tất cả các nhu cầu này được đáp ứng đúng lúc và đủ lượng. Hệ thống cấp nước tại khu resort thường rất nhiều bơm nước, việc điều tiết thủ công sẽ gây ra nhiều khó khăn cho khách hàng như:

 • Các máy bơm có tần suất chạy/dừng nhiều làm giảm tuổi thọ bơm.
 • Các bơm luôn hoạt động hết công suất dù nhu cầu sử dụng ít, gây hao phí điện năng.
 • Sụt áp hệ thống điện do khởi động cùng lúc nhiều bơm.
 • Áp suất và lưu lượng nước không ổn định gây ảnh hưởng đến các hệ thống khác và làm vỡ đường ống, van…
 • Các bơm không được làm việc luân phiên, một số bơm hoạt động quá nhiều hoặc quá ít, gây hư hỏng, rỉ sét các chi tiết.
 • Tăng chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng.

Vì vậy, giải pháp lắp đặt tủ điện biến tần điều khiển bơm nước luân phiên cho hệ thống đa bơm sẽ giúp giải quyết vấn đề khách hàng đang gặp phải.

Dự án lắp đặt tủ điện biến tần điều khiển bơm nước luân phiên

Vừa qua, đội ngũ kỹ thuật Hoàng Gia Automation đã hoàn thiện công trình lắp đặt tủ điện biến tần điều khiển bơm nước luân phiên tại khu resort cao cấp trên đảo Cái Chiên, tỉnh Quảng Ninh. Với đặc thì là khu du lịch ngoài đảo, việc đảm bảo nguồn nước phục vụ khách hàng là vấn đề cần được giải quyết.

Giải pháp của Hoàng Gia Automation:  Sử dụng biến tần chuyên dụng HVAC GD300-16 công suất 7.5kW của INVT điều khiển hệ thống 4 bơm điều áp – luân phiên.

sơ đồ nguyên lý giải pháp điều khiển hệ thống đa bơm

Biến tần GD300-16 nhận tín hiệu từ cảm biến áp suất (được gắn trên đường ống chính), biến tần sẽ tự động điều chỉnh tần số, từ đó thay đổi tốc độ bơm

Khi nhu cầu sử dụng nước cao, biến tần sẽ tự động điều khiển động cơ bơm ở tốc độ cao nhất để duy trì áp lực. Ngược lại, khi nhu cầu sử dụng nước thấp, biến tần sẽ điều khiển động cơ bơm giảm tốc độ xuống hoặc dừng hẳn.

Biến tần GD300-16 điều khiển ổn áp, luân phiên và khởi động mềm khi thêm hoặc giảm các bơm , cân bằng thời gian vận hành các bơm, giám sát và điều khiển theo thời gian thực.

Lợi ích khi sử dụng tủ điện biến tần điều khiển hệ thống bơm nước

Đối với vận hành hệ thống

 • Ổn định áp suất và lưu lượng nước trên đường ống
 • Hệ thống hoạt động liên tục ngay cả khi sửa chữa hoặc thay thế bơm lỗi
 • Động cơ hoạt động đúng nhu cầu tải, tiết kiệm điện năng tiêu thụ
 • Hệ thống vận hành đơn giản chỉ với 1 biến tần, không cần PLC
 • Giảm thiểu chi phí đầu tư khi không phải xây dựng bể chứa, tháp nước
 • Chống rỉ sét, hao mòn cơ khí và tăng tuổi thọ bơm nhờ điều khiển luân phiên hợp lý
 • Biến tần giúp động cơ khởi động êm, tránh sụt áp điện lưới và hư hỏng đường ống

Đối với nhu cầu sử dụng thực tế

Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của khách: Bao gồm cung cấp nước uống, nước tắm, nước vệ sinh, nước cho nhà hàng, bể bơi, sân golf và các hoạt động giải trí khác

Đản bảo chất lượng nước: Bảo đảm chất lượng nước sạch và an toàn cho khách hàng và nhân viên.

Đảm bảo áp suất nước: Hệ thống cấp nước cần đảm bảo cung cấp áp lực nước đủ mạnh và ổn định trong toàn bộ khu resort. Đảm bảo các hoạt động như tắm, rửa và sử dụng các thiết bị nước khác diễn ra một cách thuận lợi và không gây khó khăn cho khách hàng.

Sự tiện lợi và thoải mái cho khách hàng: Hệ thống cấp nước tốt giúp tạo ra sự tiện nghi và thoải mái cho khách hàng trong khu resort.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy: Hệ thống cấp nước trong khu resort có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Nước được sử dụng để cung cấp nguồn nước dập lửa thông qua hệ thống sprinkler, hose reel, hoặc hệ thống phun nước tự động. Điều này giúp giảm thiểu thiệt hại và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng và tài sản trong trường hợp xảy ra cháy.

Hình ảnh lắp đặt tủ điện biến tần điều khiển bơm nước luân phiên tại khu du lịch đảo Cái Chiên

Hoàng Gia Automation cung cấp giải pháp cho hệ thống cấp nước

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

 • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
 • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
 • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Liên hệ tư vấn dự án ngay hôm nay