Hoàng Gia Automation lắp đặt biến tần cho máy nén kho lạnh

Lắp đặt biến tần cho máy nén kho lạnh

Máy nén kho lạnh (hay còn gọi là máy nén lạnh công nghiệp) là một thiết bị sử dụng để tạo ra nhiệt độ thấp để bảo quản thực phẩm và hàng hóa trong kho lạnh. Máy nén kho lạnh hoạt động bằng cách sử dụng một bộ phận nén để nén chất lạnh (thường là khí như những loại gas như R404A, R134A, R22,…) thành dạng chất lỏng. Sau đó, chất lỏng được đưa qua một bộ trao đổi nhiệt để giải nhiệt và làm lạnh. Chất lỏng lạnh này được đưa vào các ống dẫn và thổi qua kho lạnh, giúp làm giảm nhiệt độ bên trong kho lạnh.

Máy nén kho lạnh thường được sử dụng trong các kho bảo quản thực phẩm, nhà máy chế biến thực phẩm, các cơ sở sản xuất đông lạnh và các ngành công nghiệp khác liên quan đến bảo quản và vận chuyển hàng hóa ở nhiệt độ thấp.

Nhận được yêu cầu cần nâng cấp cải tạo hệ thống máy nén, đội ngũ kỹ thuật viên Hoàng Gia Automation đã có mặt tại nhà máy để tiến hành khảo sát hệ thống máy nén kho lạnh.

Hiện tại, máy đang được khởi động bằng phương pháp khởi động mềm nên vẫn gặp phải một số nhược điểm của phương pháp như:

 • Khi khởi động gây hiện tượng sụt áp lưới điện
 • Chỉ có tác dụng tăng tốc hoặc giảm tốc trong quá trình khởi động và dừng động cơ để làm khởi động hoặc dừng “mềm”, không thể đảo chiều động cơ
 • Khoảng điều chỉnh thời gian tăng giảm tốc hẹp, khởi động nặng nề hơn, đặc biệt với động cơ lớn việc khởi động khá khó khăn.
 • Ít chức năng bảo vệ động cơ, chỉ có các chức năng bảo vệ cơ bản.

Sau khi tìm hiểu lợi ích khi lắp đặt biến tần cho máy nén kho lạnh đem lại, chủ đầu tư đã quyết định nâng cấp hệ thống, chuyển đổi phương pháp từ khởi động bằng khởi động mềm sang phương phát điều khiển và khởi động bằng biến tần.

Ứng dụng biến tần INVT GD200A điều khiển máy nén kho lạnh

Hệ thống máy nén kho lạnh hiện tại đang sử dụng khởi động từ để điều khiển động cơ công suất 18kW. Để nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống, kỹ sư Hoàng Gia tiến hành lắp đặt biến tần INVT GD200A công suất 18kW.

Lợi ích của giải pháp giúp hệ thống:

 • Lắp đặt biến tần cho máy nén kho lạnh giúp máy hoạt động ở những dải tốc độ được tối ưu đảm bảo điều chỉnh linh hoạt, chế độ vận hành tối ưu của máy nén theo nhu cầu phụ tải.
 • Đặt chế độ vận hành theo nhiệt độ: Biến tần tích hợp sẵn bộ điều khiển PID tính được nhiệt độ của môi chất làm lạnh dựa trên áp suất đo và điều chỉnh hoạt động của máy nén.
 • Giảm số lần khởi động và dừng máy, kéo dài tuổi thọ của máy
 • Khởi động êm, điều khiển tốc độ là dải liên tục tránh được tác động của dòng khởi động.
 • Hệ thống hoạt động tốt ở những nơi có nguồn điện không ổn định
 • Sử dụng biến tần INVT giúp tăng hiệu quả tiết kiệm điện năng.
 • Giảm tiếng ồn và cải thiện môi trường làm việc.
 • Chức năng bảo vệ motor khi xảy ra lỗi như: quá dòng, quá áp, mất pha ngõ vào và ngõ ra,….

Hình ảnh lắp đặt biến tần cho máy nén kho lạnh:

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation ?

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

 • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
 • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
 • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

 

Liên hệ tư vấn dự án ngay hôm nay