Giải pháp lắp đặt biến tần cho máy xả cuộn tôn tự động

Tổng quan giải pháp ứng dụng biến tần cho máy xả cuộn tôn tự động

Trong nhà máy sản xuất cán tôn hoặc các xưởng sản xuất tôn, cơ bản sẽ có các loại máy như máy cán tôn, máy xả cuộn, máy chấn tôn. Máy xả cuộn có vai trò không thể thiếu có chức năng xả cuộn hoặc bung xả băng thép cuộn thẳng ra trước khi cán, khiến cho việc cán tôn tiến hành nhanh hơn đỡ tốn thời gian và sức lực.

Máy xả cuộn là thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất các loại tôn kẽm, tôn chống nóng. Máy hỗ trợ bung tôn cuộn nhanh và hiệu quả, có thể thực hiện với tốc độ cao, giúp cho quá trình cán tôn diễn ra liên tục, không bị trì trệ. Yêu cầu đặt ra là máy xả cuộn phải xả hoặc ngừng theo tốc độ máy cán tôn, chính vì vậy biến tần là thiết bị không thể thiếu để quá trình được thực hiện dễ dàng hơn.

Máy xả cuộn tôn tự động

Dòng biến tần cho máy xả cuộn tôn tự động

Điều khiển chính xác tốc độ và lực căng là điểm mấu chốt trong ứng dung cuộn/xả cuộn. Sản phẩm biến tần INVT có đầy đủ tính năng yêu cầu: điều khiển dancer, điều khiển lực căng, tính toán đường kính con lăn… Kết hợp với công nghệ điều khiển mô men trực tiếp, điều khiển lực căng bằng cách điều chỉnh tốc độ hoặc mô men dựa trên dancer hoặc lực căng hồi tiếp… mang lại chất lượng điều khiển tối ưu, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tiêu biểu là sản phẩm biến tần GD35-07 , đây là phiên bản đặc biệt của biến tần vector vòng kín cao cấp GD35 tích hợp các chức năng điều khiển sức căng trong các ứng dụng cuộn – xả cuộn. Ngoài ra đối với các ứng dụng thu xả cuộn đơn giản, biến tần GD200A được lựa chọn phổ biến bởi giá thành hợp lý mà vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu.

Thay thế biến tần cho máy xả cuộn tôn tự động tại xưởng sản xuất thuộc tập đoàn tôn Hoa Sen tại Hải Phòng

Hiện trạng của khách hàng: Xưởng sản xuất đang gặp phải vấn đề là biến tần bị cháy nổ, dẫn tới động cơ dừng hoạt động.

Giải pháp Hoàng Gia Automation: Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, đội ngũ kỹ sư tự động hóa Hoàng Gia đã tiến hành kiểm tra, khắc phục sự cố bằng cách thay thế biến tần cũ sang biến tần INVT GD200A cùng công suất cho máy xả cuộn tôn. Tiến hành chạy thử máy để đảm bảo máy không phát sinh lỗi trong quá trình sản xuất.

Lợi ích lắp đặt biến tần cho máy xả cuộn tôn tự động

– Máy có thể chỉnh tốc độ xả cuộn cho phù hợp với tốc độ máy cán tôn, không làm dồn tôn hoặc không cung cấp đủ tôn.

– Quá trình khởi động êm ái, chính xác cho ra sản phẩm đều đẹp, chất lượng tốt

– Bảo vệ động cơ, chống sốc cơ khí do đó giúp giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng máy

Video lắp đặt biến tần cho máy xả cuộn tôn tự động:

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation ?

Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Liên hệ tư vấn dự án ngay hôm nay