Biến tần thông minh INVT GD270 – Biến tần chuyên dụng cho ứng dụng bơm quạt và HVAC


Biến tần GD270 là sản phẩm chuyên dụng cho các ứng dụng bơm quạt và HVAC được INVT ra mắt vào đầu 2022. GD270 nổi trội với nhiều tính năng nâng cao, dải công suất rộng, phù hợp nhiều loại động cơ. Ngoài ra, biến tần INVT GD270 tích hợp nhiều chế độ thông minh như chế độ điều khiển đa bơm thông minh, chế độ hoả hoạn, chế độ ngưng tụ, chế độ làm sạch đầu bơm… Giải pháp tích hợp biến tần GD270 là giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí trong hệ thống nuôi trồng thủy hải sản, xử lý nước thải, dệt nhuộm và HVAC.

Xem thêm:

GD270 – Phiên bản cải tiến thông minh và siêu tiết kiệm

Dựa trên nền tảng công nghệ của biến tần chuyên dụng ngành cấp nước GD300-16, INVT đã đầu tư nghiên cứu, cải tiến để cho ra một phiên bản biến tần chuyên dụng hoàn toàn mới có khả năng đáp ứng đầy đủ yêu cầu điều khiển hiện đại cho các ứng dụng bơm quạt và HVAC, nhưng chi phí đầu tư lại thấp hơn nhiều so với những dòng sản phẩm cùng loại.


Nhằm gia tăng hiệu quả cho người dùng, GD270 được tích hợp thêm nhiều đặc tính kỹ thuật như tích hợp 2 khe cắm hỗ trợ mở rộng các loại card: card I/O, card IOT, card truyền thông bao gồm Profibus, Profinet, Ethernet, CANopen giúp mở rộng khả năng kết nối , điều khiển và giám sát thiết bị từ xa qua mạng.

Ngoài các chương trình chuyên dụng được thiết kế cho bơm quạt, GD270 được tích hợp nhiều chức năng thông minh như Eco mode, Energy-saving control, Fire ride-through, Anti-waterhammer, warwe level control, cleaning…giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả và thích ứng hoạt động tốt trong môi trường nhiều bụi, nhiệt độ, độ ẩm cao.

Tính năng chế độ nổi bật của biến tần GD270

Biến tần GD270 ra mắt với mục đích giảm chi phi đầu tư cho các doanh nghiệp nhưng vẫn tích hợp đầy đủ các giao thức truyền thông hiện đại, linh hoạt, mang lại hiệu quả cao trong các ứng dụng bơm quạt, cũng như khả năng đơn giản hóa việc sản xuất và vận hành.

Chế độ điều khiển đa bơm thông minh

Biến tần GD270 nhận tín hiệu từ cảm biến áp suất (được gắn trên đường ống chính), tự động điều chỉnh tần số, từ đó thay đổi tốc độ bơm. Khi nhu cầu sử dụng nước cao, biến tần sẽ tự động điều khiển động cơ bơm ở tốc độ cao nhất để duy trì áp lực. Ngược lại, khi nhu cầu sử dụng nước thấp, biến tần sẽ điều khiển động cơ bơm giảm tốc độ xuống hoặc dừng hẳn. Điều này giúp hệ thống hoạt động ổn định và nâng cao tuổi thọ động cơ.

Biến tần GD270 điều khiển ổn áp, luân phiên và khởi động mềm khi thêm hoặc giảm các bơm, điều khiển tối đa 2 (+2 bơm khi có module I/O card) tích hợp điều khiển PID. Chế độ gọi bơm chính, bơm phụ hỗ trợ lên đến 8 bơm khi gắn card I/O, cân bằng thời gian vận hành các bơm, giám sát và điều khiển theo thời gian thực.

Chế độ bảo vệ ngưng tụ

Môi trường ẩm và lạnh có thể làm xuất hiện hiện tượng ngưng tụ hơi nước gây hỏng động cơ. Bằng cách tạo dòng điện một chiều để giữ ấm động cơ, biến tần GD270 có thể giúp người dùng tránh được sự cố này.

Chế độ làm sạch đầu bơm

Biến tần GD270 có khả năng tự làm sạch tắc nghẽn trên cánh bơm trước khi vận hành, thực hiện chế độ vệ sinh bơm định kỳ bằng cách quay thuận, quay nghịch và ngủ theo chu trình thời gian nhằm hạn chế đường ống bị bám cặn, giảm chi phí bảo trì.

Chế độ hỏa hoạn

Biến tần GD270 cố gắng vận hành động cơ càng lâu càng tốt (bỏ qua tín hiệu TẮT) bất chấp điều kiện môi trường xung quanh không bình thường để cải thiện lưu thông không khí và thời gian tồn tại trong các tình huống quan trọng.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA HOÀNG GIA

  • Kho hàng lớn công suất đến 500 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Tin cùng chuyên mục