Ưu điểm của nhà thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (Smart home) hay còn gọi là hệ thống nhà thông minh được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử được điều khiển tự động hóa thay thế cho con người cho một số thao tác điều khiển và quản lý.

Ưu điểm của nhà thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – 01

Hệ thống điều khiển hoạt động giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại đi động, hoặc máy tính bảng. Trong căn nhà thông mình mọi đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều gắn các bộ điều khiển điện tử có kế nối với điện thoại cho phép bạn điều khiển vật dụng từ xa hoặc gắn lập trình hẹn giờ theo lịch.

5 Ưu điểm của nhà thông minh

Ưu điểm của nhà thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – 02

  • Tiện nghi hơn: Nhà thông minh ưu điểm đầu tiên mà người dùng cảm nhận được là sự tiện nghi. Thiết bị điện thông minh giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian, điều khiển các thiết bị trong gia đình một cách tự động thông qua internet được kết nối qua điện thoại hoặc máy tính bảng. Nghiên cứu mới nhất gần đây được đưa ra thị trường bạn không cần dùng đến cả samrt phone để điều khiển thiết bị mà thay vào đó bạn có thể có điều khiển ra lệnh bằng giọng nói.
  • Tiết kiệm hơn: Các tiện ích của nhà thông minh không những mang lại sự trải nghiệm tốt hơn, mà ngay trong tính năng hẹn giờ của thiết bị hay chủ nhà có thể bật/tắt thiết bị điện ở bất cứ đâu sẽ rất hữu ích trong việc cắt giảm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng. Điều hòa của bạn giờ đây đã có thể tự động tùy chỉnh nhiệt độ theo thời tiết cho phù hợp, hay tự động tắt khi bạn ra khỏi nhà. Bình nóng lạnh hoạt động bật/tắt theo cơ chế tự động bật tắt theo chế độ hẹn giờ đặt trước. Tuy những tính năng này tiết kiệm năng lượng chưa nhiều nhưng theo thời gian tích lũy chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng hơn
  • An toàn hơn: Sự an toàn là điều không thể thiếu trong ngôi nhà thông minh. Hệ thống an ninh hoạt động 24/7 sẽ giúp bạn yên tâm tuyệt đối ngay cả khi bạn không ở nhà. Các thiết bị nhà thông minh sẽ cảnh báo tới điện thoại của bạn ngay lập tức nếu có những sự xâm nhập không mong muốn. Không những thế, hệ thống sẽ tự động ghi lại hình ảnh và cảnh báo khi có phát hiện chuyển động trong trường hợp bạn kích hoạt chế độ an ninh. Với nhà thông minh Lumi, bạn có thể đi du lịch trong nhiều ngày và thoải mái tận hưởng mà không cần phải lo lắng gì về mái ấm của mình.
  • Kiểm soát tốt hơn: Đó chính là đặc điểm không thể thiếu của Smart Home, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được ngôi nhà khi bạn đang ở ngoài. Thiết bị nào bật, thiết bị nào tắt, rèm đang đóng hay mở; chỉ cần một thao tác là các thiết bị sẽ hoạt động theo kịch bản.
  • Đẳng cấp hơn: Còn gì tuyệt vời hơn với một ngôi nhà khiến cho những vị khách đến chơi phải ngạc nhiên. Nhà thông minh còn thể hiện được đẳng cấp sở thích của gia chủ qua thiết bị đồ vật trong ngôi nhà của bạn.

Tham khảo các bài viết:

Có thể bạn quan tâm
Các thiết bị vật tư được lắp đặt trong tủ điện công nghiệp
Hoàng Gia Automation tổ chức bữa tiệc Chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
Thay thế biến tần cho băng tải trong hệ thống máy đánh phớt bìa Carton
Mua biến tần INVT GD200A tại Hải Phòng giá tốt nhất
Du xuân 2023: Hành trình dâng hương Đền Cửa Ông – Chùa Lôi Âm
Thay thế biến tần INVT cho ứng dụng Turning Rolls tại Quảng Ninh
Bình luận trên Facebook