Biến tần GD20-09: Giải pháp cho ứng dụng cẩu trục trọng tải nhỏ


Hệ thống cẩu trục trọng tải nhỏ là một thiết bị nâng hạ được sử dụng để di chuyển và vận chuyển hàng hóa trong những không gian hạn chế. Hệ thống này thường được sử dụng trong các công trình xây dựng, kho bãi, nhà máy và các xưởng sản xuất nhỏ. Với trọng tải nhỏ, hệ thống cẩu trục này thường có thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt và vận hành. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo được tính năng an toàn và hiệu quả trong quá trình vận hành.

Cấu tạo của một hệ thống cẩu trục trọng tải nhỏ bao gồm các thành phần chính sau:

  • Khung cẩu: Là phần chính của hệ thống cẩu trục, được thiết kế để chịu tải trọng và cung cấp độ ổn định cho cẩu.
  • Cơ cấu nâng hạ: Được sử dụng để nâng hạ và di chuyển hàng hóa, bao gồm động cơ, cáp thép, khớp nối và bộ phận tăng giảm tốc độ.
  • Bộ điều khiển: Điều khiển việc vận hành của hệ thống cẩu trục, bao gồm các phần tử điện tử như bộ điều khiển tốc độ và biến tần.
  • Hệ thống an toàn: Bao gồm các thiết bị bảo vệ như cảm biến quá tải, cảm biến giới hạn, hệ thống phanh và bảo vệ quá áp.

Trong quá trình hoạt động cẩu trục sẽ có hiện tượng bị giật, rung, lắc khi bắt đầu di chuyển hoặc dừng lại. Hiện tượng này xảy ra do momen mở máy của động cơ lớn cùng với tốc độ di chuyển của cầu trục .Điều này khiến thao tác điều khiển không được chính xác, dễ gây hư hỏng đối với các loại hàng hóa dễ vỡ, đặc biệt có thể gây nguy hiểm cho những người lao động khu vực xung quanh.

Để khắc phục các nhược điểm của cẩu trục trong quá hoạt động, biến tần thường được lắp để làm mềm chuyển động dọc của cầu trục. Vừa qua, INVT đã nghiên cứu và phát triển biến tần chuyên dụng GD20-09 với hàng loạt chức năng dành riêng cho cẩu trục trọng tải nhỏ.

Biến tần GD20-09: Điều khiển vector vòng hở cho ứng dụng cẩu trục trọng tải nhỏ

Biến tần GD20-09 được phát triển dựa trên các đặc tính tải trọng và yêu cầu điều khiển của tời điện, cẩu trục kiểu châu Âu, cẩu trục giàn… trọng tải nhỏ giúp mang lại hiệu suất tuyệt vời. Được phát triển trên mẫu biến tần INVT GD20. Biến tần INVT GD20-09 vẫn mang thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt những vẫn giữ được khả năng tương thích điện từ đạt tiêu chuẩn EMC, vượt qua các thử nghiệm nghiêm ngặt về độ tin cậy, đáp ứng yêu cầu môi trường tiếng ồn thấp và EMI thấp trong các ứng dụng cẩu trục.

Đặc điểm nổi trội của dòng biến tần dành cho cẩu trục trọng tải nhỏ GD20-09

Ứng dụng logic phanh chuyên dụng

Biến tần GD20-09 tích hợp xác minh mô-men xoắn để đạt được vận hành an toàn, không bị trượt sau khi thiết lập, đồng thời hỗ trợ chọn hướng và chọn phanh khi chuyển đổi FWD/REV để đáp ứng các yêu cầu khởi động khác nhau một cách linh hoạt.

Ứng dụng macro

Biến tần GD20-09 tích hợp nhiều macro ứng dụng cẩu trục, hỗ trợ các macro do người dùng xác định, dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Điều khiển động cơ roto hình côn

Biến tần giúp điều chỉnh từ thông dựa trên các đặc tính của động cơ roto hình côn để thực hiện điều khiển đóng và nhả phanh nhanh, đơn giản hóa các bước chạy thử và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Đảm bảo an toàn

GD20-09 cung cấp hơn 30 chức năng bảo vệ lỗi: quá dòng, quá áp, quá nhiệt, mất pha, thiếu tải…

Với biến tần GD20-09, những vấn đề công nghệ còn thiếu sót trong các ứng dụng cẩu trục sẽ được khắc phục tối ưu, giúp đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nền sản xuất công nghiệp hiện đại.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Hoàng Gia Automation ?

Công ty Tự động hóa Hoàng Gia là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cung ứng thiết bị tự động hóa tại Miền Bắc. Với hơn 16+ năm kinh nghiệm, thi công hơn 6000+ dự án lắp đặt biến tần, thiết bị tự động hóa trên cả nước. Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tậm tâm với công việc, nghiên cứu phát triển các giải pháp sản phẩm biến tần INVT ứng dụng cải tiến nâng cấp cho các dây truyền sản xuất của nhà máy, nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Automation luôn là địa chỉ uy tín đối tác của các doanh nghiệp, với hệ thống đại lý có mặt tại khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,..

  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Tin cùng chuyên mục