Lắp đặt biến tần invt cho thủy điện Cửa Đạt ở Thanh Hóa

Giới thiệu về thủy điện Cửa Đạt 

Nhà máy thủy điện Cửa Đạt là dự án thành phần thuộc dự án Hồ chứa nước Cửa Đạt trên dòng sông Chu, tại địa bàn huyện Thường Xuân tỉnh Thanh Hóa, được khởi công xây dựng từ tháng 2/2004, gồm 2 tổ máy với tổng công suất 97MW, điện lượng bình quân năm ước đạt khoảng 400 triệu kWh.                                                                               

Công trình thủy lợi hồ chứa nước Cửa Đạt có dung tích nước trên 1,3 tỷ m3, phục vụ tưới ổn định cho 87.000Ha đất canh tác của tỉnh Thanh Hóa, giảm lũ cho hạ lưu sông Chu, cấp nước cho công nghiệp và sinh hoạt. Đập chính của công trình cao 118m, là đập đá đổ bê tông cao nhất trong các công trình thủy lợi cho đến thời điểm hiện nay. Từ tháng 11/2009, hồ chứa nước Cửa Đạt đã được đưa vào tích nước phục vụ sản xuất, dân sinh.

Giải Pháp Sử Dụng Biến Tần GD200A Cho cơ cấu nâng hạ cánh phai

Tên dự án: Lắp đặt biến tần INVT GD200A công suất 37kW thay thế cho biến tần cũ Schneider điều khiển cẩu trục nâng hạ cánh phai đập thủy điện Cửa Đạt.

Đơn vị thi công: Đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của Công ty công nghệ Tự Động Hóa Hoàng Gia

Cánh phai (cửa van) là một bộ phận rất quan trọng trong các công trình thủy lợi với nhiệm vụ là đóng để giữ nước, mở để tháo nước theo yêu cầu đặt ra cho công trình. Nếu việc vận hành cửa van có sự cố thì sẽ dẫn đến tổn hại lớn cho công trình thủy lợi.

Yêu cầu của chủ đầu tư:

  • Do hệ thống sử dụng biến tần cũ Schneider bị hỏng làm gián đoạn đến quá trính vận hành của của đập thủy điện.
  • Yêu cầu cần thay thế sang biến tần INVT, giúp tiết kiệm điện, vận hành dễ dàng.
  • Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng

Tham khảo dự án mới nhất:

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của chủ đầu tư đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của Hoàng Gia đã có mặt tại đập thủy điện Cửa Đạt, nhanh chóng kiểm tra và đưa ra phương án như sau:

  • Sử dụng biến tần GD200A- 037G/045P-4 kết hợp với điện trở xả thay thế cho biến tần Schneider bị hỏng điều khiển động cơ nâng hạ 28 kW.

Hình ảnh lắp đặt tại công trình:

Lắp biến tần INVT cho cẩu trục nâng hạ tại đập thủy điện Cửa Đạt

Lắp biến tần INVT cho cẩu trục nâng hạ tại đập thủy điện Cửa Đạt – 01

 

Lắp biến tần INVT cho cẩu trục nâng hạ tại đập thủy điện Cửa Đạt – 02
Lợi ích của giải pháp
Sử dụng biến tần GD200A cho tủ điều khiển cẩu trục nâng hạ mang lại hiệu suất cao, tối ưu hóa khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa, điều chỉnh đa cấp tốc độ, chất lượng vượt trội, độ bền cao, khởi động – vận hành êm, tiếng ồn giảm, tăng tuổi thọ bảo vệ động cơ, giá cả rất cạnh tranh, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường, góp phần quan trọng bảo vệ lưới điện và môi trường.

Tại Sao Bạn Chọn HGA?

Công ty công nghệ tự động hóa Hoàng Gia chuyên cung cấp các sản phẩm điện năng lượng mặt trời, thiết bị điện tự động hóa: Biến tần, PLC, Logo, Cảm biến, Servo, Encoder,.. Với kinh nghiệm phát triển và hoạt động trên 10 năm đội ngũ nhân viên kỹ thuật đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm Hoàng Gia Automation là thương hiệu uy tín luôn được các doanh nghiệp tin tưởng và hợp tác với phương châm “Giải pháp của chúng tôi – Lợi ích của khánh hàng”

  • HGA có hơn 15+ năm kinh nghiệm phát triển giải pháp tự động hóa và điện năng lượng mặt trời, hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump.
  • Kho hàng lớn công suất đến 1000 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng
  • Quy trình linh hoạt “thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ,
  • 24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT

Hotline: 0901.395.696

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

Liên hệ tư vấn dự án ngay hôm nay