Giải pháp tiết kiệm năng lượng và nâng cao độ bền cho máy nghiền giấy thủy lực với biến tần INVT

Giới thiệu về máy nghiền giấy thủy lực

Máy nghiền giấy thủy lực sử dụng nguyên liệu đầu vào là giấy phế phẩm cùng với nước nghiền thành bột giấy để phục vụ cho máy xeo giấy tạo thành giấy thành phẩm.

Cấu tạo máy gồm:

 • Bồn chứa
 • Cánh khuấy
 • Motor

Nguyên lý hoạt động:

Giấy phế liệu và nước được đun vào trong bồn chứa, motor điều khiển mâm dao thủy lực tạo dòng nước xoáy và ma sát đánh tơi hoàn toàn nguyên liệu và cơ bản tách bỏ tạp chất như nhựa, kim loại, thủy tinh,..khỏi bột giấy.

Vấn đề khó khăn mà khách hàng đang gặp phải

Máy nghiền thường có công suất từ 37kW đến 315kW bởi yêu cầu tải lớn để nghiền các loại giấy phế liệu thành bột giấy trong các bồn chứa có dung tích lớn. Một số vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải như:

 • Máy khởi động trực tiếp bằng điện lưới, dòng khởi động lớn gây sụt áp nhà máy, tiêu hao điện năng.
 • Khởi động trực tiếp khiến máy bị giật, rung lắc, sốc cơ khí, hư hỏng motor và các thiết bị như dây curoa, vòng bi, mâm dao nghiền,..
 • Tốn nhiều chi phí và thời gian cho việc bảo trì, bảo dưỡng máy móc

Xem thêm: Giải pháp biến tần INVT cho ngành bao bì – in ấn

Giải pháp của HGA

Để giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề khó khăn trên, đội ngũ kỹ sư chuyên gia Hoàng Gia Automation – HGA đã nghiên cứu đưa ra giải pháp tiết kiểm điện và giảm chi phí, bảo dưỡng cho khách hàng.giải pháp sử dụng biến tần đa năng GD200A của INVT để kiểm soát tốc độ động cơ theo yêu cầu thực tế của tải để làm êm quá trình khởi động, tránh sốc cơ khí, bảo vệ điện lưới, tiết kiệm điện cho nhà máy.

 • Thời gian nhập liệu và thời gian xả dung dịch máy chỉ cần chạy với tốc độ thấp, từ 30-35Hz, tiết kiệm từ 8 – 10% điện tiêu thụ.
 • Ở giai đoạn cuối, khi bắt đầu nạp thêm nước làm loãng, bột giấy đã được nghiền gần xong, máy chạy nhẹ tải, lúc này có thể giảm tốc độ động cơ xuống còn khoảng 40Hz, tiết kiệm 5% điện năng tiêu thụ.
 • Với các loại phế liệu mềm hơn như giấy báo, giấy in, máy nghiền có thể hoạt động tốc độ 45 Hz giúp tiết kiệm đến 3% điện tiêu thụ.

Lợi của giải pháp cho máy nghiền giấy thủy lực

Giải pháp sử dụng biến tần GD200A của INVT điều khiển máy nghiền giấy thủy lực đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp giúp loại bỏ hoàn toàn những khó khăn tồn tại.

 • Bảo vệ động cơ, cơ khí: Biến tần giúp khởi động êm, tránh sốc cơ khí, điều chỉnh tốc độ theo yêu cầu thực tế giúp bảo vệ động cơ
 • Nâng cao hiệu suất: Máy hoạt động ổn định, không phải dừng máy sửa chữa, bảo dưỡng giúp nâng cao hiệu suất.
 • Tiết kiệm điện: Tránh dòng khởi động trực tiếp, quá trình chạy máy motor hoạt động êm và ổn định giúp giảm điện năng hao mòn.
 • Giảm thiể chi phí bảo trì: Motor khởi động êm, tránh được tác động của dòng khởi động. Tăng tốc từ từ không gây sốc cơ khí, không đứt dây curoa hay mòn vòng bi.
 • Đáp ứng chu trình công nghệ: Biến tần điều khiển tốc độ chậm ở quá trình nhập liệu, tăng tốc khi nghiền và giảm tốc khi khuấy để giấy có thể thẩm thấu tốt mà không bị nghiền quá nhỏ.
 • Thời gian hoàn vốn ngắn: Thời gian hoàn vốn xấp xỉ 24 tháng bằng thời gian bảo hành của biến tần.

Hoàng Gia Automation – HGA Nhà phân phối ủy quyền của tập đoàn INVT tại khu vực Miền Bắc

Công ty công nghệ tự động hóa Hoàng Gia tự hào là nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ dẫn đầu thị trường khu vực Miền Bắc trong lĩnh vực biến tần – tự động hóa, điện năng lượng mặt trời.

Hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển giải pháp lĩnh vực biến tần – tự động hóa. Đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề. Kho hàng biến tần lớn có sẵn đến 1000kW với hệ thống mạng lưới dịch vụ kỹ thuật toàn quốc giúp giao hàng nhanh chóng, hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Quy trình xử lý linh hoạt “Thay thế trước, thủ tục sau”.

 

Hotline: 0919.343.368

Hãy Yêu cầu Báo giá sản phẩm ngay – Click vào đây để được Báo Giá Nhanh

 

Có thể bạn quan tâm
Giải pháp lắp đặt biến tần cho máy đồng hóa
Giải pháp ứng dụng biến tần cho máy in lụa cải thiện hiệu suất
Giải pháp nâng cao năng suất cho máy đóng gói tự động
Giải pháp tủ điều khiển cho máy uốn sắt
Ứng dụng biến tần cho máy sản xuất ống nhựa xoắn HDPE
Thiết kế lắp đặt tủ điện biến tần cho máy lấy mẫu than tự động
Bình luận trên Facebook