Biến tần INVT nâng cao hiệu suất cho băng tải

Băng tải là gì?

Băng tải hay còn gọi băng chuyền là một thiết bị dùng vận chuyển, chuyền tải vật liệu, hàng hóa từ vị trí này đến vị trí kia..

Băng tải giúp tiết kiệm sức lao động, số lượng nhân công, giảm thời gian và tăng năng suất lao động. Vì vậy nó là một trong những bộ phận quan trọng trong dây chuyền sản xuất, lắp ráp của các nhà máy, xí nghiệp.

Băng tải được sử dụng ở đâu?

Băng tải được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: khai thác mỏ, ngành thủy hải sản, lĩnh vực sản xuất, lắp ráp linh kiện, thiết bj điện tử, y tế, may mặc, đóng gói,..

Với đặc điểm băng tải hoạt động liên tục sẽ bị hao mòn, có thể sự bị sự, việc dừng băng tải sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh nghiệp.

Tại sao nên lắp đặt biến tần cho băng tải?

  • Biến tần giúp giúp bảo vệ băng tải và thiết bị cơ khí bằng cách kiểm soát chính xác vận tốc momen động cơ, kéo dài thời gian hoạt động của băng tải và giảm thiểu chi phí vận hành và bảo dưỡng. Đồng thời nếu một mối nối của băng tải cần sửa chữa biến tần sẽ điều khiển di chuyển băng tải vào vị trí chính xác để tiện sửa chữa khắc phục.
  • Biến tần giúp đơn giả hóa thiết kế hệ thống băng tải, giảm chi phí đầu tư và bảo dưỡng. Tốc độ băng tải được chiều chỉnh theo ứng dụng.
  • Biến tần giúp quá trình bảo dưỡng băng tải dễ dàng hơn vì cho phép đảo chiều quay cả động cơ và dừng băng tải tại vị trí cần sửa chữa.
  • Nâng cao tính ổn định, điều khiển chính xác hơn, tiết kiệm năng lượng hơn biến tần invt mang lại nhiều lợi ích cho băng tải, ứng dụng cho nhiều lĩnh vực.

Tham khảo bài viết mới nhất:

Biến tần GD200A – Biến tần đa năng thế hệ mới 

 

 

Có thể bạn quan tâm
GD350 – Biến tần thông minh đa chức năng mới nhất của INVT
Sửa chữa biến tần INVT cho cơ cấu nâng hạ cẩu trục tại nhà máy đóng tàu Phà Rừng
Biến tần INVT vào 1 pha 220V ra 3 pha 380V
Kênh đại lý phân phối biến tần INVT tại khu vực Miền Bắc
Thông báo lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9/2019
Tuyển dụng nhân viên kinh doanh
Bình luận trên Facebook